Tặng con gái chiếc áo khi đi thi lớp 10, người mẹ khiến dân tình "rụng tim" với dòng chữ cưng xỉu

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:39 20/07/2020

Sau tất cả, điều hạnh phúc nhất của học trò không phải là được điểm thật cao mà là luôn có cha mẹ bên cạnh trong những giờ phút thi cử căng thẳng.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhiều khi được đánh giá khốc liệt hơn cả kỳ thi đại học vì tỷ lệ chọi trường công lập cao ngất và thí sinh cũng không có nhiều lựa chọn. Bởi vậy, ngoài việc thi cử thì những câu chuyện bên lề cũng được dân tình truyền tay nhau like-share-đọc không kém.

Hình ảnh thí sinh áp lực thi cử thì chúng ta đã thấy nhiều rồi nhưng khoảnh khắc mới đây đã gây bão mạng xã hội vì một lý do khác: Quá đáng yêu, quá tâm lý với con mình!

Cũng giống như biết bao bà mẹ khác, vị phụ huynh này đưa con đến trường thi như bình thường. Nhưng để ý kỹ, người chụp lại phát hiện một dòng chữ nhỏ ẩn trên vai áo bên phải. Khi zoom lên thì ai cũng xúc động khi phát hiện 4 chữ ngắn gọn nhưng đầy tình cảm: "Chúc con thi tốt!".

Tặng con gái chiếc áo khi đi thi lớp 10, người mẹ khiến dân tình rụng tim với dòng chữ cưng xỉu  - Ảnh 1.

Dòng chữ đầy tình cảm trên vai áo phải của nữ thí sinh. (Ảnh: Đức Huy Nguyễn/ Group Trường Người Ta)

Dòng nhắn ngắn ngủi nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương của người mẹ dành cho đứa con của mình. Không chỉ bằng lời nói, bằng hành động đưa đón con đến tận điểm thi, chờ con thi hết ca mà người mẹ này còn viết hẳn chữ trên áo làm dấu hiệu may mắn cho con.

Tặng con gái chiếc áo khi đi thi lớp 10, người mẹ khiến dân tình rụng tim với dòng chữ cưng xỉu  - Ảnh 2.

4 chữ ngắn gọn nhưng chứa đựng tình yêu thương: "Chúc con thi tốt!". (Ảnh: Đức Huy Nguyễn/ Group Trường Người Ta)

Cả cuộc đời người mẹ đã trải qua rất nhiều cuộc thi nhưng có lẽ, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của con là một trong những lần thi căng thẳng nhất. Mẹ không trực tiếp thi nhưng nhìn con lo lắng, con buồn, con căng thẳng là lòng mẹ lại đau xót gấp trăm lần. Theo chia sẻ từ người đăng thì có lẽ dòng chữ nhỏ này đã được mẹ viết lên áo trong buổi sáng đưa con đi thi.

Hình ảnh đáng yêu này sau khi được đăng tải đã nhận về gần trăm nghìn lượt like và chia sẻ. Ai cũng cho rằng cô con gái thật may mắn khi có mẹ bên cạnh động viên và quan tâm sau mỗi bài thi.

"Thi cấp 3 sáng anh trở đi, tối về có mẹ. Dù hôm nào làm bài cũng bình thường nhưng có mẹ bên cạnh tự nhiên cũng tươi tỉnh ra hẳn vì an tâm làm bài rất nhiều", bạn K.L bình luận.

"Mấy ngày đi thi, bố mẹ cùng gia đình chẳng tạo áp lực gì. Mỗi lần thi xong là gọi điện hỏi thăm, sợ con mệt nên làm đồ ăn bồi bổ. Cảm thấy thật may mắn khi mỗi bài thi đều có bố mẹ đồng hành bên cạnh", bạn T.V chia sẻ.

"Năm đó đi thi có mẹ ngày nào cũng dậy sớm nấu đồ ăn cho vì sợ ăn linh tinh đau bụng. Sau đó mẹ chở đến tận cổng, đợi suốt 3 tiếng làm Văn nóng bức rồi mới đi về. Và tất nhiên không phụ mẹ, mình đã ráng thi đỗ vào ngôi trường mong ước", bạn V.A chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm