Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 18/07/2020

Giữa cái nắng nóng gay gắt 38-40 độ của thủ đô, nhiều cha mẹ vẫn nhất quyết nán lại đến phút cuối để chờ đợi khoảnh khắc con hoàn thành bài thi, bước chân ra khỏi điểm trường.

Những ngày thi của kỳ tuyển sinh lớp 10 vừa qua đã chứng kiến rất nhiều cung bậc tâm trạng lên xuống của thí sinh. Nhưng điều đọng lại sau cùng, ngoài những đề thi, đáp án chắc chắn là hình ảnh các ông bố, bà mẹ nhăn mặt lo lắng cho con từng chút một, sợ con trượt không vào được ngôi trường mơ ước.

Bất chấp cái nắng nóng 38-40 độ ở thành phố, nhiều cha mẹ vẫn nán lại đợi con đến phút cuối. Mỗi người cầm chai nước, núp dưới bóng cây chờ đợi từng phút con thi. Họ cũng muốn về, nhưng chỉ sợ con là một trong những thí sinh ra đầu tiên mà không thấy bóng hình cha mẹ thì buồn biết mấy.

Một trong những hình ảnh tiêu biểu hôm nay chính là người mẹ đợi chờ con đến phút cuối, sau đó mang tặng con bó hoa sen to đùng. Chưa cần biết con điểm cao hay thấp nhưng hoàn thành 3 bài thi, với cha mẹ, đã là thành công lớn trong đời. Đây là hình ảnh được chụp lại tại điểm thi trường THPT Kim Liên (Hà Nội).

Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh! - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp tại điểm trường thi THPT Kim Liên (Hà Nội) gây xúc động mạnh. (Ảnh: Hoàng Anh)

Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh! - Ảnh 2.

Bó hoa sen to đùng người mẹ mang tặng con. (Ảnh: Hoàng Anh)

Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh! - Ảnh 3.

Cậu con trai nở nụ cười hạnh phúc khi có mẹ bên cạnh trong những giây phút thi cử quan trọng của cuộc đời. (Ảnh: Hoàng Anh)

Thi cử đúng là chuyện của thí sinh nhưng thực tế, người đau đầu không kém chính là cha mẹ. Lo con ốm khi ôn bài vất vả, tính từng bữa cơm để mấy ngày cuối trước khi thi cho con sức khỏe đủ đầy. Giữa cái nắng nóng như hỏa đốt của thủ đô, vẫn luôn có cha mẹ ngóng đợi sĩ tử bên ngoài, đúng là khoảnh khắc ấm lòng nhất mùa thi này.

Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh! - Ảnh 4.

Cái nắng gay gắt của thủ đô không thể ngăn cha mẹ đến điểm thi chờ đợi con đến phút cuối. (Ảnh: Hoàng Anh)

Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh! - Ảnh 5.

Cha mẹ đã cùng khóc, cùng cười với thí sinh. (Ảnh: Hoàng Anh)

Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh! - Ảnh 6.

Ánh mắt dõi theo con đến tận phòng thi mới an lòng rời khỏi cổng trường. (Ảnh: Anh Khoa)

Người mẹ cầm bó sen to đùng tặng con sau khi kết thúc bài thi: Hạnh phúc lớn nhất của sĩ tử là luôn có mẹ cha bên cạnh! - Ảnh 7.

Trong những phút giây thi cử căng thẳng luôn có cha mẹ cạnh bên chăm lo. (Ảnh: Hoàng Anh)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm