Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến

Vân Trang - Design: Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 06:08 19/07/2020

Một mùa tuyển sinh lớp 10 lại sắp kết thúc, những câu chuyện bên lề thi cử được dân tình truyền tay nhau khiến ai cũng thấy ấm lòng.

Đã thành thông lệ, cứ đến tháng 7 là đến mùa thi cử của học trò. Một tháng hè với cái nóng như thiêu đốt, với những lo lắng của sĩ tử và cả nỗi thấp thỏm của cha mẹ. Sau 2 ngày căng thẳng, những câu chuyện đề dễ hay khó, làm được hay không xin gửi lại cổng trường thi. Các thí sinh đã vất vả suốt 1 năm qua rồi, giờ đến lúc cần được nghỉ ngơi sau thời gian đèn sách.

Câu chuyện bên lề thi cử vẫn luôn được dân tình truyền tay nhau sau 2 ngày thi. Người ta nói muốn thấu hiểu tấm lòng cha mẹ hãy đến cổng trường mùa thi, hay muốn biết tấm lòng tốt bụng của người lạ hãy nhìn cách họ nhường đường, nhường chỗ cho sĩ tử... Còn rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nữa, tất cả cùng tạo nên hai chữ "thành công" cho một mùa thi lớp 10.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 1.

Nam sinh gây sốt nhất thời gian qua khi tình nguyện cõng bạn thí sinh nữ trong suốt 2 ngày thi tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Anh chàng tên là Nguyên Quang đang học Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 2.

Quang chia sẻ bạn nữ bị đau chân do chụp kỷ yếu và bản thân cũng rất vui khi được tham gia hỗ trợ sĩ tử mùa thi. Quang dự định sẽ học lên Thạc sĩ và đi du học Úc sau khi kết thúc đại học.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 3.

Tại điểm trường THPT Kim Liên, hình ảnh người chiến sĩ công an tận tình giúp đỡ sĩ tử sang đường đã gây xúc động mạnh. Thời điểm kết thúc bài thi gần giờ tan tầm, ngôi trường nằm trên đoạn đường đông đúc nên công việc của chiến sĩ công an lại càng nặng hơn gấp đôi.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 4.

Muốn hiểu tấm lòng cha mẹ thì hãy đến các điểm trường vào mùa thi. Bởi bất chấp cái nắng 38-40 độ, không phụ huynh nào chịu về vì cha mẹ chỉ sợ con mình ra sớm, không thấy cha mẹ đâu sẽ bơ vơ lắm. Bên con suốt 1 năm ôn thi và giờ đây cha mẹ cũng âm thầm tiếp sức cho con theo cách đáng yêu thế này.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 5.

Hình ảnh nhận hơn 100k like khi người mẹ chạy vội đến điểm trường, ánh mắt chứa bao hi vọng về phía phòng thi tại THPT Lục Nam (Bắc Giang). (Ảnh: Nguyễn Duy)

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 6.

Dù chuông báo đã điểm nhưng người mẹ vẫn lo lắng hướng ánh mắt vào nơi thi của con. Với cha mẹ, thấy con cười thì mình vui, thấy con đi thi cũng phải tận mắt thấy nơi thi mới an lòng.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 7.

Tại điểm trường THPT Trưng Vương (TP.HCM), thí sinh gãy chân được hội đồng tạo điều kiện cho bố giúp đỡ di chuyển bằng xe lăn. Cứ như vậy suốt 2 ngày thi, người bố đã thay đôi chân đưa đón con an toàn đến phòng thi.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 8.

Rất nhiều ông bố khích lệ tinh thần cho con bằng cách truyền "công lực".

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 9.

Sau 3 bài thi là thời gian "xõa" của sĩ tử. Rất nhiều phụ huynh đã chuẩn bị phần quà nhỏ cho con, điển hình như người mẹ ở trường THPT Kim Liên đã mua bó sen to đùng tặng cậu con trai.

Rất nhiều nước mắt, nụ cười, sự lo lắng, hồi hộp... hiển thị rõ trên gương mặt của cha mẹ mùa thi. Dù vất vả nắng nôi nhưng những ông bố bà mẹ này vẫn cố gắng chăm chút cho con từ bữa ăn, giấc ngủ đến tinh thần.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 11.

Hình ảnh các bạn học sinh tự tiếp sức cho nhau trước khi bước vào phòng thi. 4 năm cấp hai cuối cùng thu nhỏ bằng kỳ thi, bằng sự cạnh tranh khốc liệt cho tấm vé vào trường công lập. Dù sau đó học trò có thể không cùng lớp nhưng tình bạn năm nào vẫn nhất định đi theo những năm tháng sau này.

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 12.

Nữ sinh khóc nức nở khi làm bài thi Toán không tốt, bỗng nhiên được một cô phụ huynh và bạn nữ chạy đến bóp má, động viên tinh thần. (Ảnh: Phương Anh)

Loạt khoảnh khắc đẹp nhất mùa thi: Ánh mắt dõi theo của mẹ, cái ôm của bố cho đến dàn nhan sắc cực phẩm ai cũng xao xuyến - Ảnh 13.

Nữ sinh bật khóc nức nở sau khi ra khỏi phòng thi vì không làm được bài. Rất mau chóng một bạn nam tình nguyện viên đã đến bên cạnh động viên thí sinh này. (Nguồn ảnh: Nhật Duy)

Và cũng có rất nhiều trai xinh gái đẹp trong dàn hỗ trợ sĩ tử năm nay. Những hình ảnh xinh xắn khiến nhiều người còn đùa vui nhất định năm sau sẽ tham gia tình nguyện để được ngắm trọn dàn cực phẩm này!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Rộ tin “bản sao của Ngọc Trinh” xuống tóc quy y vì chồng sắp cưới ngoại tình, Phương Thanh đăng đàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cực tinh vi mùa dịch

    Hai ngày qua MXH xôn xao trước hình ảnh Lê Ngọc Trinh - mỹ nhân từng được coi là bản sao của Ngọc Trinh, đăng hình ảnh quy y, cạo đầu đi tu. Sáng nay (3/8), Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện.
  • Đọc thêm