Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được "béo phì" chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động

OLD FASHIONED, Theo HELINO 15:15 11/09/2019

Không chấp nhận việc tử thần cướp bố đi, Tử Khoan bắt đầu lao vào công cuộc tự vỗ béo bản thân với hy vọng sớm ngày đạt được cân nặng như ý cho cuộc phẫu thuật hiến tủy.

54kg - chỉ số cân nặng của đứa trẻ chỉ mới 11 tuổi trong câu chuyện dưới đây chắc hẳn sẽ khiến không ít bậc phụ huynh lắc đầu ngán ngẩm mà cho rằng bố mẹ của em đã quá dễ dãi trong việc "vỗ béo" con cái, khiến cho cậu vượt ngưỡng béo phì.

Tuy nhiên, hành động ra sức ăn uống để gia tăng cân nặng của cậu nhóc là hoàn toàn tự nguyện và có lý do đằng sau. Lý do này, tin chắc đủ làm bao người cảm động rơi nước mắt.

Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được béo phì chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động - Ảnh 1.

Cụ thể, một người bố ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được chẩn đoán mắc phải hội chứng loạn sinh tủy và căn bệnh có liên quan đến bạch cầu từ 7 năm trước. Tuy nhiên, dẫu suốt bao năm điều trị tích cực bằng thuốc, sức khỏe của anh vẫn không có tiến triển tích cực.

Đến đầu 8/2018, bác sĩ tuyên bố, cách duy nhất để cứu sống anh đó chính là ghép tủy. Ngay sau đó, những đứa con của anh lập tức thực hiện xét nghiệm để tìm ra người hiến tủy phù hợp.

Và Lộ Tử Khoan - con trai đầu lòng của người bố này đã được lựa chọn, dù cho khi ấy cậu bé chỉ mới có 10 tuổi. Nhưng đáng tiếc thay, với thân hình gầy gò, cơ thể không cường tráng, Tử Khoan không đủ điều kiện cân nặng tối thiểu để có thể thực hiện phẫu thuật ghép tủy cứu bố.

Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được béo phì chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động - Ảnh 2.
Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được béo phì chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động - Ảnh 3.

Không chấp nhận việc tử thần cướp bố đi, Tử Khoan bắt đầu lao vào công cuộc tự vỗ béo bản thân với hy vọng sớm ngày đạt được cân nặng như ý.

Theo đó, quá trình tăng cân của Tử Khoan bắt đầu từ tháng 3/2019 với cân nặng khởi điểm là 36kg. Em duy trì việc ăn 5 bữa mỗi ngày, chủ yếu là cơm và thịt mỡ. 3 tháng sau đó, em tăng vọt lên 54kg - chỉ số cân nặng phù hợp cho cuộc phẫu thuật hiến tủy.

Đến ngày 9/9, vào lúc 9h sáng, Lộ Tử Khoan đã chính thức thực hiện phẫu thuật hiến tủy cứu bố tại Chi nhánh Thanh Hà của Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh.

Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được béo phì chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động - Ảnh 4.

Được biết, gia đình Tử Khoan vốn không khá giả gì, việc Tử Khoan ăn quá nhiều cùng với viện phí phải chi trả cho chồng, mẹ Tử Khoan đã gặp rất nhiều áp lực trong mặt tài chính.

Ấy vậy, với tấm lòng hiếu thảo của con, cùng với quyết tâm giành lại sự sống cho chồng, mẹ Tử Khoan cuối cùng cũng có thể phấn đấu vượt qua nghịch cảnh.

Câu chuyện ban đầu về "đứa trẻ béo" hiếu thảo Lộ Tử Khoan được đăng tải trên khắp các mặt báo và diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc hồi tháng 6/2019 đã làm bao người xôn xao nể phục. Thậm chí còn lan rộng ra khắp châu Á.

Nhất là khi Tử Khoan trả lời phỏng vấn nói rằng: "Dù có đau đớn hay khó chịu trong việc cố ép bản thân phải ăn, cháu vẫn phải cố gắng để cứu lấy bố".

Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được béo phì chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động - Ảnh 5.

Đến nay, thông tin cậu bé đã có thể thực hiện cuộc phẫu thuật hiến tủy cứu bố lại thêm một lần lấy đi nước mắt của những ai dõi theo suốt 3 tháng qua.

Câu chuyện này quả thật đã chứng minh được rằng: Tình yêu thương gia đình chính là thứ tình cảm cao quý có khả năng lay động cả những đứa trẻ. Giúp chúng có thật nhiều động lực trên chuyến hành trình gian nan giành giật lại sinh mệnh của những người mà mình yêu quý trước ngưỡng quỷ môn quan.

(Nguồn: Sohu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm