Tân Tổng thống Donald Trump tuyên bố chỉ nhận lương 1 USD

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 09:26 14/11/2016

Trong 1 chương trình của đài CBS mới đây, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ chỉ nhận lương 1USD một năm và không đi nghỉ dài ngày khi chính thức lên nhậm chức.

AFP dẫn lời tân Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chương trình "60 minutes" của đài CBS ngày 13/11 mới đây cho biết "Tôi sẽ không nhận lương. Nhưng theo luật phải nhận 1USD. Vậy nên, tôi sẽ nhận 1USD 1 năm". Trên thực tế, mức lương hàng năm của tổng thống Mỹ là khoảng 400.000 USD.

Với lời khẳng định này có thể thấy tân Tổng thống Mỹ sẽ làm đúng như những gì mà ông cam kết trong cuộc tranh cử hồi tháng 9 vừa qua.

Tân Tổng thống Donald Trump tuyên bố chỉ nhận lương 1 USD - Ảnh 1.

Tân Tổng thống Mỹ. Nguồn: AFP.

Cũng trong chương trình này, ông Trump đã tuyên bố sẽ không đi nghỉ dài ngày. "Có nhiều việc cần phải làm. Tôi nghĩ chúng tôi không cần đi nghỉ dài ngày", ông Trump nói.

Theo cuộc điều tra gần nhất của tạp chí Forbes, giá trị tài sản của Trump là khoảng 3,7 tỷ USD, giảm 800 triệu USD so với một năm trước.

Trước đó, cựu tổng thống John F. Kennedy và Herbert Hoover cũng đã tặng toàn bộ tiền lương của mình cho hoạt động từ thiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14