“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 13:41 23/09/2017

Những nam thần cổ trang thế hệ mới - Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ - gọi tên Dương Dương, Mã Thiên Vũ, Trương Bân Bân và Vu Mông Lung. Liệu họ có xứng đáng với danh hiệu này như đàn anh đi trước?

Thiên Nhai Tứ Mỹ là danh hiệu mà cư dân mạng Trung Quốc dành cho những diễn viên nam có gương mặt điển trai, nhất là khi hóa thân vào các nhân vật trong phim cổ trang Hoa Ngữ. Năm 2011, danh hiệu "Thiên Nhai Tứ Mỹ" lần đầu tiên được trao cho bốn gương mặt vàng lúc bấy giờ là: Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa, Kiều Chấn Vũ và Nghiêm Khoan. Sau gần 6 năm, Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ đã được công bố gồm: Dương Dương, Mã Thiên Vũ, Trương Bân Bân và Vu Mông Lung.

Dù điểm mặt toàn các mỹ nam thế hệ mới của showbiz Trung Quốc, song, danh sách này lại dấy lên một cuộc tranh cãi kịch liệt trên mạng. Bởi theo nhận xét của số đông, dàn Thiên Nhai Tứ Mỹ mới có phần kém đàn anh cả về mặt khí chất lẫn diễn xuất.

Nhìn lại dàn "Thiên Nhai Tứ Mỹ" xưa

1. Hoắc Kiến Hoa

Vốn là nghệ sĩ Đài Loan chuyển sang Đại lục lập nghiệp, Hoắc Kiến Hoa gây ấn tượng với vẻ phong trần qua những vai như Quy Hải Nhất Đao trong Thiên Hạ Đệ Nhất, Lưu Liên Thành trong Khuynh Thế Hoàng Phi hay Từ Trường Khanh trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3. Vẻ đẹp cổ trang của nam diễn viên sinh năm 1979 còn được minh chứng qua vai diễn Bạch Tử Họa trong Hoa Thiên Cốt.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 1.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 2.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 3.

Hoắc Kiến Hoa gây sốt với hoàng loạt những vai cổ trang ấn tượng

Sau nhiều năm lăn lộn với nghề, nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, Hoắc Kiến Hoa đã trở thành một trong những nam thần được khán giả yêu mến vô cùng. Đồng thời, anh cũng là một "mẩu của dàn Thiên Nhai Tứ Mỹ cũ có danh tiếng và sự nghiệp đáng nể.

2. Chung Hán Lương

Trước khi trở thành nam chính trong mơ của fan tiểu thuyết ngôn tình, Chung Hán Lương từng cướp đi hàng vạn trái tim thiếu nữ bởi tạo hình ấn tượng trong Nghịch Thủy Hàn. Sau đó, anh cũng tiếp tục thành danh với những tác phẩm khác như: Thiên Nhai Minh Nguyệt Đạo, Tân Lộc Đỉnh KýMai Khôi Giang Hồ.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 4.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 5.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 6.

Dù thời gian có trôi qua bao lâu thì vẻ đẹp của Chung Hán Lương vẫn không bị phai mờ

Hiện nay, Chung Hán Lương vẫn khiến chị em chết mê chết mệt vì sự si tình và bất chấp tất cả khi yêu của mình trên màn ảnh. Bất kể là trong Không Kịp Nói Yêu Em hay mới đây nhất là Cô Phương Bất Tự Thưởng, Chung Hán Lương chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng nhờ vào "nhan sắc" cùng diễn xuất ấn tượng của mình.

3. Nghiêm Khoan

Tương tự như Chung Hán Lương và Hoắc Kiến Hoa, Nghiêm Khoan sở hữu một khuôn mặt nam tính không góc chết. Bắt đầu sự nghiệp từ năm 1999, với vẻ điển trai và diễn xuất nhận được nhiều khen ngợi, Nghiêm Khoan đã nhanh chóng tạo dấu ấn qua Bích Huyết Tình Thù, Thiếu Niên Trương Tam Phong, Tần Vương Lý Thế Dân

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 7.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 8.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 9.

Đẹp trai là vậy, nhưng Nghiêm Khoan chỉ có một ví trí khá khiêm tốn trong làng giải trí

Vừa qua, Nghiêm Khoan đã tái ngộ khán giả qua phim điện ảnh Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Dù chỉ lên hình vỏn vẹn có vài phút, nhưng nam diễn viên đã khiến khán giả hoàn toàn bị choáng ngợp. Trong năm 2018 tới, Nghiêm Khoan sẽ còn xuất hiện trong dự án truyền hình Thắng Thiên Hạ cùng Phạm Băng Băng và Cao Vân Tường. Tiếc rằng, anh vẫn chỉ đảm nhận vai nam phụ ở tác phẩm này.

4. Kiều Chấn Vũ

Đứng cuối trong danh sách Thiên Nhai Tứ Mỹ, nhưng Kiều Chấn Vũ có vẻ đẹp không hề thua kém bất kỳ ai. Xuất hiện trong bộ phim Tuyết Hoa Nữ Thần Long với vai Âu Dương Minh Nhật, tên tuổi của Kiều Chấn Vũ nổi như cồn. Điều đáng tiếc là sau đó do không biết lựa chọn kịch bản phù hợp cũng như không thích cạnh tranh, Kiều Chấn Vũ mãi mãi chỉ dừng ở những nam phụ long lanh làm đau lòng không biết bao nhiêu chị em phụ nữ.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 10.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 11.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 12.

Kiều Chấn Vũ vẫn gây nhung nhớ với vẻ đẹp hào hoa như công tử

Dàn "Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ" nay

1. Dương Dương

Sở hữu ngoại hình xuất sắc đến từng chi tiết, Dương Dương nổi như cồn với vai Tiêu Nại trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Nhược Bạch trong Thiếu Nữ Toàn Phong hay mới đây nhất là Dạ Hoa trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa phiên bản điện ảnh. Tuy vậy, với diễn xuất còn nhiều điểm hạn chế và chưa có vai diễn để đời, Dương Dương đã thực sự xứng đáng đứng đầu trong bảng xếp hạng "Thiên Nhai Tứ Mỹ" hiện nay?

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 13.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 14.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 15.

Dương Dương với ngoại hình xuất sắc không thể chê vào đâu được

2. Mã Thiên Vũ

Dù khởi nghiệp cùng thời với Lý Dịch Phong, nhưng tên tuổi của Mã Thiên Vũ vẫn còn rất hạn chế. Những vai diễn của Mã Thiên Vũ dù không gây được ấn tượng mạnh mẽ, nhưng vẫn đủ để khán giả chấp nhận và ủng hộ anh trong sự nghiệp sau này.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 16.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 17.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 18.

Mã Thiên Vũ sở hữu vẻ ngoài hấp dẫn, nhưng sự nghiệp thì chưa thật sự ấn tượng như nhan sắc

3. Trương Bân Bân

Đang nổi như cồn với bộ phim Lệ Cơ Truyện, Trương Bân Bân cũng gây nhung nhớ vì ngoại hình nam tính, đẹp trai góc cạnh. Trước đó, sự xuất hiện của anh trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, hay Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nhưng với tuổi đời còn trẻ và số lượng phim tham gia còn hạn chế, cái tên Trương Bân Bân vẫn còn khá khiên cưỡng trong bảng xếp hạng này.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 19.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 20.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 21.

"Tần Thủy Hoàng" Trương Bân Bân

4. Vu Mông Lung

Đứng cuối trong bảng xếp hạng và cũng là cái tên ít làm người ta phục nhất, Vu Mông Lung mới chỉ gây chú ý qua hai tác phẩm là Thái Tử Phi Thăng Chức Ký và Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Vẻ đẹp của anh chàng chỉ được cư dân mạng Trung Quốc đánh giá ở tầm trung, chưa thực sự xứng đáng với danh hiệu "thiên nhai tứ mỹ". Mặc dù với tạo hình cổ trang, quả thực "nhà xí sư huynh" từng khiến một bộ phận giới trẻ phát cuồng.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 22.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 23.

“Tân Thiên Nhai Tứ Mỹ” Hoa Ngữ gây thất vọng vì kém xa dàn sao cũ - Ảnh 24.

15, 16: Vu Mông Lung có thực sự xứng đáng với danh hiệu này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm