“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 07:52 23/09/2017

Tập 44 – 45 của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” chính thức trở thành hai tập phim buồn thảm và gây ức chế nhất. Máu đã đổ, nước mắt đã rơi mà tình yêu giữa Châu Doanh (Tôn Lệ) – Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) vẫn chưa trọn vẹn.

Cứ ngỡ sự ra đi của Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) trong tập 15 - 16 là sự kiện đáng tiếc và bi thương nhất trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Nhưng ai ngờ, biên kịch lại kiên quyết "ngược" các nhân vật trong phim và khán giả đến tận cùng. Những diễn biến trong tập 44 và 45 thực sự đã đạt đến đỉnh điểm mà người xem có thể chịu đựng. Đau khổ, uất ức, bất lực và buồn thương đến nghẹn ngào chính là cảm xúc chung của người xem sau khi theo dõi hai tập phim mới nhất.

Uất ức vì cảm thương cho mối "nghiệt" duyên của Châu Doanh (Tôn Lệ) cùng Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu). Rõ ràng là có tình cảm nhưng lại chẳng thể đến với nhau. Bởi thứ lễ giáo phong kiến cổ hủ lạc hậu, bởi tiền bạc, của cải và danh vọng đã làm mờ mắt con người ta. Một tình yêu chớm nở đẹp đẽ tựa ánh trăng rằm nhưng lại bị chính người thân phản đối, bị kẻ xấu lợi dụng.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 1.

Châu Doanh thề độc trước linh cữu của tổ tiên nhà họ Ngô sẽ thủ tiết suốt đời và không tái giá

Thật ra, Châu Doanh cũng đã có chút động lòng với Thẩm Tinh Di. Sau năm lần bảy lượt nhị thiếu gia xả thân cứu mạng, bản thân Châu Doanh không thể mãi coi Tinh Di là kẻ thù. Nhưng vì không muốn tiếp tục liên lụy đến anh, cũng như giữ thể diện cho cả hai gia tộc, Châu Doanh buộc phải từ bỏ tình cảm của mình. Để dập tắt mọi hy vọng của Thẩm nhị thiếu gia, Châu Doanh quyết định lập lời thề độc, thủ tiết suốt đời.

Thẩm Tinh Di đờ đẫn sau khi nghe lời thề độc của Châu Doanh

Giây phút Thẩm Tinh Di quay mặt đi và gục ngã trước thềm cửa, chắc chắn là cảnh phim đau lòng và ám ảnh nhất trong tập 45

Mọi nỗ lực để nuôi dưỡng tình yêu của Thẩm Tinh Di dường như đã chấm dứt chỉ bằng một lời nói. Một câu tuyệt tình của Châu Doanh như tạt gáo nước lạnh vào vị thiếu gia vốn nồng nhiệt, hào sảng. Đau đớn, phẫn uất nhưng nhị thiếu gia chẳng thể làm gì. Anh ra đi với một trái tim tổn thương sâu sắc cùng hai chiếc xương sườn gãy vụn!

Bị thương nặng vì đỡ đòn cho Châu Doanh, Thẩm Tinh Di vẫn vội vã đến nhà cầu hôn thiếu phu nhân. Nào ngờ, anh không chỉ bị từ chối mà còn bị bóp nát trái tim

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 5.

Thiếu gia không khóc, vì anh không thể khóc, mọi phẫn uất đã nghẹn ứ ở cổ họng

Thẩm Tinh Di đau đớn bao nhiêu thì Châu Doanh cũng buồn bã bấy nhiêu. Nếu ai nói rằng, Châu Doanh không buồn thương thì quá sai rồi! Khoảnh khắc thiếu phu nhân bước chầm chậm theo Tinh Di và rơi nước mắt khi đứng nhìn bóng lưng anh xa dần chính là minh chứng cho một tình yêu đã nảy nở. Châu Doanh đã yêu Thẩm Tinh Di rồi, nhưng cô biết đó là một tình yêu không đáng có trên đời!

Châu Doanh nghẹn lời khi phải từ chối Thẩm Tinh Di. Đến khi Tinh Di đi xa rồi, cô mới dám khóc

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 7.

Tình yêu giữa Châu Doanh và Tinh Di, chính là thứ tình yêu nảy nở từ ân tình. Chứng kiến Tinh Di vì mình mà gãy mất 2 chiếc xương sườn, Châu Doanh đã động lòng rồi!

Chưa hết, Châu Doanh không chỉ khổ sở ở đường tình duyên mà đường công danh, sự nghiệp của cô cũng lận đận chẳng kém. Những tưởng cục dệt may Thiểm Tây được khai trương, Ngô Gia sẽ được nở mày nở mặt và lấy lại vị thế số một ở Kính Dương. Nào ngờ, Đỗ Minh Lễ và Hồ Vịnh Mai lại liên thủ chơi xấu cô. Với thủ đoạn ném đá giấu tay, mượn gió bẻ măng, cặp đôi bị ghét nhất phim đã khiến Ngô Gia tổn thất nặng nề và mất uy tín với người dân trong huyện.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 8.

Trước đó, Châu Doanh và Triệu đại nhân (Nhậm Trọng) còn rất vui mừng và phấn khởi vì xưởng dệt máy sắp đi vào hoạt động

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 9.

Có ai ngờ, nghe theo sự xúi giục của thuộc hạ Đỗ Minh Lễ mà các hộ kinh doanh vải thô trong vùng đồng loạt biểu tình, nổi loạn và đập phá xưởng dệt

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 10.

Khung cảnh hỗn độn, náo loạn khi dân chúng xông vào xưởng dệt đập phá máy móc

Vì muốn ngăn cản đám đông, Châu Doanh suýt thì bị họ đánh trúng. May thay, Thẩm Tinh Di kịp thời đến chắn đòn cho cô. Hậu quả là nhị thiếu gia bị thương nặng và gãy mất hai xương sườn

Khung cảnh tan hoang sau màn hỗn chiến, Châu Doanh tức đến ói máu và ngất lịm đi

Chuyện kinh doanh chẳng đâu vào đâu mà Châu Doanh lại còn bị bà nội của Thẩm Tinh Di đến tận nhà chửi rủa, sỉ nhục. Sau khi nghe tin đứa cháu trai quý như vàng của mình bị thương, bà tức tốc chạy đến nhà họ Ngô ăn vạ. Trước những lời lăng mạ thái quá của bà Thẩm, Châu Doanh không thể nhịn được mà phản công dữ dội.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 13.

Bà nội của Thẩm Tinh Di đến sỉ nhục, cho rằng Châu Doanh là hồ ly tinh quyến rũ cháu bà

Đầu óc đang rối như tơ vò, lại thêm chuyện này, Châu Doanh không thể chịu đựng được nữa

Châu Doanh hùng hổ mắng lại lão phu nhân nhà họ Thẩm

Ngoài Thẩm Tinh Di và Châu Doanh ra thì Triệu Bạch Thạch cũng là một nhân vật đáng để khán giả cảm thông trong hai tập 44 – 45. Vị đại nhân thanh liêm vô cùng yêu thương thiếu phu nhân Châu Doanh. Nhưng tình cảm đơn phương ấy lại chẳng ai biết, chẳng ai hay. Thậm chí, Triệu đại nhân còn "được" Châu Doanh mời đến làm chứng cho lời thề thủ tiết của mình. Bất lực và tức giận, Triệu đại nhân nắm chặt tay đến mức chảy máu để kìm nén cảm xúc.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Gãy mất hai xương sườn, Trần Hiểu vẫn bị Tôn Lệ từ chối! - Ảnh 16.

Triệu đại nhân cũng đáng thương lắm, yêu mà không dám nói, chẳng dám chạm tay

Sau nhiều sự kiện đầy hỗn loạn, Châu Doanh sẽ làm thế nào để thay đổi tình hình, tái thiết xưởng dệt hiện đang chịu tổn thất nặng nề? Liệu Thẩm Tinh Di và Triệu đại nhân có còn kề bên để giúp đỡ, ủng hộ cô như trước hay không?

Giới thiệu tập 46 – 47 của phim

Đón xem hai tập tiếp theo của bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vào tối ngày 23/9 để biết câu trả lời!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

  Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
 • Đọc thêm