Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH

Banana, Theo Helino 10:12 12/12/2019

Với kiến trúc được làm từ những vỏ ốc biển vô cùng tỉ mỉ, ngôi chùa này đích thị là “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam rồi!

Nhắc đến Khánh Hòa là ai cũng sẽ nghĩ ngay đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp và tấp nập. Thế nhưng bỏ qua Cam Ranh sẽ là thiếu sót rất lớn trong hành trình du lịch của du khách khi đến vùng biển này. Không chỉ là nơi sở hữu "Tứ Bình" của Việt Nam với những bãi biển xanh trong vắt đẹp tựa Maldives thu nhỏ, Cam Ranh còn có Chùa Ốc đẹp điệu nghệ không phải ai cũng biết đến.

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 1.

@cuongkhii

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 2.

@quocanhhua

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 3.

@dxuyen1007

Chùa Từ Vân còn được gọi là Chùa Ốc hoặc Chùa San Hô, tọa lạc trên đường 3/4 thuộc phường Cam Linh, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Vì tọa lạc ngay trung tâm thành phố nên địa điểm này rất dễ để định vị. Ngôi chùa từ lâu đã trở thành địa điểm tham quan tâm linh thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tìm đến trong những tour du lịch.

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 4.

@katygladysheva

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 5.

@tasha_tmn72

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 6.

@hong.ami

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 7.

@tinymoon6189

Chùa Từ Vân được xây dựng từ năm 1968 và đến năm 1995. Thiết kế độc đáo của chùa được chính các nhà sư tự tay thiết kế, hoàn thành theo phương pháp thủ công trong vòng 5 năm. Điểm độc đáo và ấn tượng nhất đối với du khách khi đến tham quan Chùa Ốc chính là 2 công trình Tháp Bảo Tích và "18 tầng địa ngục". Với lối thiết kế 100% từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô được đính với nhau vô cùng công phu và tỉ mỉ. Đến nay, tuyệt tác kiến trúc này được xem như "có một không hai" ở Việt Nam hiện tại.

@cuongkhii

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 9.

@myyho_buily

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 10.

@dxuyen1007

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 11.

@viphuonglinhdan

Tháp Bảo Tích của chùa cao 39m được xây dựng từ năm 1995, gồm 2 tầng: Tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách thăm viếng. Bước vào bên trong tháp, các bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước các đường nét hoa văn uyển chuyển với vô vàn vỏ sò, vỏ ốc, vỏ trai, san hô. Công trình này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Việt Nam là "Ngôi tháp bảo tích cao nhất" nữa đấy!

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 12.

@miuvelly

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 13.

@poongvie

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 14.

@iuliia_sotckaia

@cuongkhii

Một tọa độ khác không thể bỏ qua khi đến check-in Chùa Ốc chính là "18 tầng địa ngục", được xây dựng từ đá san hô, bên ngoài bao bọc là hình rồng, dài khoảng 500m. Nơi đây mô phỏng con đường xuống địa ngục với mỗi tầng thể hiện lại hình ảnh giả tưởng ở một thế giới khác cho du khách khám phá, tìm hiểu.

@cuongkhii

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 17.

@vikakorableva

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 18.

@unusualalyona

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 19.

@v.kreyts

Ngoài 2 tọa độ kể trên, Chùa Ốc còn có hàng loạt công trình lớn nhỏ khác làm từ vỏ ốc và san hô cực lạ mắt, bao gồm những ngôi tháp nhỏ, bệ thờ, chạm khắc hình rồng,… Với lối kiến trúc đẹp mê hồn và có 1-0-2 như vậy, chắc chắn khi đến đây các bạn sẽ tha hồ hốt ảnh đẹp mỏi tay cho mà xem!

@thuytrang2308

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 21.

@dxuyen1007

@cristal_kris

Tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa, hội sống ảo check-in ngập tràn MXH - Ảnh 23.

@solejy39

Thông tin chi tiết:

- Địa chỉ: đường 3/4, phường Cam Linh, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

- Mức giá: miễn phí

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm