Tân hoa khôi Đại học Luật: "Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ"

Thảo Anh - Thanh Hà - Thuý Hà/VTC News, Theo VTC News 23:43 20/05/2023

Nguyễn Mạnh Hà Phương - Tân Hoa khôi của cuộc thi Charm of Law 2022 bày tỏ quan niệm sống giản dị: "Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ".

Hiện là sinh viên năm 2 ngành Luật Chất lượng cao trường Đại học Luật Hà Nội, cô gái đến từ Hà Nội Nguyễn Mạnh Hà Phương đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác để đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 1.

Không chỉ sở hữu gương mặt vô cùng xinh đẹp, Hà Phương còn sở hữu chiều cao đáng ngưỡng mộ - 1m68

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 2.

Hà Phương rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa của CLB và của trường.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 3.

Nguyễn Mạnh Hà Phương luôn tin rằng: “Trong tất cả mọi việc, phải luôn cố gắng nỗ lực hết mình, đặc biệt là với các bạn trẻ. Em mong rằng em và mọi người dù là với bất cứ mục tiêu nào, khi đã đề ra thì luôn phải nỗ lực thực hiện và hoàn thiện chúng, thất bại là khi ta cho phép bản thân từ bỏ và ngừng cố gắng”.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 4.

Hà Phương hiện vừa làm việc trong Ban Đối ngoại tại CLB Luật gia trẻ và cũng rất năng nổ tham gia các công việc tại Liên Chi đoàn Khoa Pháp luật Hình sự - Đại học Luật Hà Nội.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 5.

Tân Hoa khôi chia sẻ: “Em luôn cố gắng để có thể làm tốt những hoạt động ngoại khóa và vẫn đạt được kết quả cao trong học tập, điều này càng quan trọng hơn đặc biệt là sau khi em trở thành Hoa khôi. Em nghĩ rằng nên xác định được đâu là điều mình cần ưu tiên hơn ở từng thời điểm nhất định, đó cũng là khi ta biết mình muốn gì và cần phải làm những gì để tốt cho bản thân”.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 6.

Trong phần thi ứng xử, Hà Phương đã nêu lên quan điểm của mình về miệt thị ngoại hình và bạo lực mạng. Câu trả lời của cô gái trẻ đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và toàn bộ khán giả.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 7.

Mặc dù đạt được danh hiệu Hoa khôi nhưng cô gái trẻ cho rằng đó chưa hẳn là một thành tựu quá lớn, đặc biệt là khi so sánh với thành tích của rất nhiều các bạn đồng trang lứa khác.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 8.

Câu nói “Bạn sẽ chỉ sống một lần trong đời nhưng nếu bạn sống một cuộc đời có ý nghĩa thì chỉ cần sống một lần thôi là đủ” luôn là kim chỉ nam dẫn lối cho mọi hành động của Tân Hoa khôi. Hà Phương cảm thấy rất tâm đắc và coi đây là châm ngôn sống của bản thân.

Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 9.
Tân hoa khôi Đại học Luật: Sống một cuộc đời có ý nghĩa là đủ - Ảnh 10.

Hoa khôi Đại học Luật Hà Nội cho rằng không có một hình tượng nào tốt bằng phiên bản tốt hơn của mình qua từng ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày