Tân GĐKT VFF người Nhật Bản mong muốn góp sức giúp ĐT Việt Nam tham dự World Cup

Thanh Xuân, Theo Tổ Quốc 09:50 01/06/2023

Sáng ngày 1/6 tại Hà Nội, VFF ký kết hợp đồng giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi người Nhật Bản vì mục tiêu đầu tư chiều sâu về công tác chuyên môn cho bóng đá Việt Nam.

Ông Koshida Takeshi sẽ chính thức giữ cương vị giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Việt Nam từ ngày 1/6/2023. Trở thành GĐKT của VFF, ông Koshida Takeshi sẽ đảm nhiệm là giảng viên các khóa đào tạo HLV và hội thảo do VFF tổ chức, phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ. Đồng thời chịu trách nhiệm về nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam về hệ thống HLV trẻ và GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá.

Phát biểu tại buổi lễ ông Koshida Takeshi cho biết: "Tôi rất vinh dự khi được đảm nhiệm GĐKT của VFF. Việt Nam là quốc gia năng động và có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Tôi rất biết ơn khi được tham dự với công tác là GĐKT. Hy vọng tôi có thể đóng góp 1 phần sức lực cho các thế hệ trẻ, qua đó góp phần giúp ĐT Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026, 2030".

Tân GĐKT VFF người Nhật Bản mong muốn góp sức giúp ĐT Việt Nam tham dự World Cup - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa VFF và GĐKT Koshida Takeshi (Ảnh: Lan Hương)

Có thể thấy việc ông Koshida Takeshi ký kết hợp đồng với VFF cho thấy sự nỗ lực đầu tư có chiều sâu về chuyên môn, lựa chọn những người có bề dày kinh nghiệm qua đó đóng góp, xây dựng nền tảng cần thiết hướng tới mục tiêu phát triển bền vững bóng đá Việt Nam.

GĐKT Koshida Takeshi sinh năm 1960 được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro và có 30 kinh nghiệm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như tuyển trẻ. Trong quá khứ ông Koshida Takeshi từng là cầu thủ trẻ thi đấu tại Nhật Bản và chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Ông từng làm HLV trưởng đội bóng khu vực Ishiawa, đội bóng trường Kanazawa sakuragaoka…

Tân GĐKT VFF người Nhật Bản mong muốn góp sức giúp ĐT Việt Nam tham dự World Cup - Ảnh 2.

Ông Koshida Takeshi cùng HLV trưởng Mai Đức Chung (Ảnh: Lan Hương)

Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản các khoá cấp độ C, B, A.

Thông tin về tân Giám đốc kĩ thuật Koshida Takeshi:

- Bằng cấp: Cử nhân Đại học Tshukuba, Chứng chỉ "S" của JFA 2008 (tương đương bằng Pro).

- Thành tích: Vô địch Emperor's Cup 1983 và 1985 (câu lạc bộ Nissan Motors); vô địch giải League Nhật Bản (JSL Cup) mùa giải 1988-1989; tuyển thủ đội tuyển U20 Nhật bản năm 1979; tuyển thủ đội tuyển quốc gia Nhật Bản từ năm 1980-1985; là huấn luyện viên được đào tạo bài bản bằng Pro; kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội lớn và đội trẻ (U22, U18); giảng viên các khoá đào tạo bằng huấn luyện (C, B, A của JFA).

- Kinh nghiệm làm việc

1995 - 2000: Huấn luyện viên trưởng đội bóng khu vực Ishikawa

1997 - 2006: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển trường Kanazawa Sakuragaoka

2006 - 2010: Giám đốc kĩ thuật của Zweigen Kanazawa (J.League)

2007-2012: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển trường Đại học Hokuriku

2013: Cố vấn tại trường Đại học Kokuriku

2018: Giảng viên các khoá học bằng huấn luyện C, B, A của JFA

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm