Tán gái nhưng gặp phải dân giỏi Toán, chàng trai câm nín vì không thể giải được một câu Toán cơ bản cô gái đưa ra

Vân Trang, Theo Helino 19:22 29/11/2019

Yêu đương mà đi với Toán học thì dù có sâu nặng đến mấy đôi khi cũng ra kết cục không mấy tốt đẹp.

Tình yêu là một điều vô cùng kỳ lạ, có thể khiến một kẻ xấu bỗng hóa người tốt, khiến cô cậu học trò lười học nhất cũng chịu xách xe máy đi học hơn chục cây số trong những ngày giá rét. Đó là bỗng một ngày trời xanh mây trắng nắng vàng, trái tim tự nhiên đập rộn ràng vì một ai đó, bạn sẽ hiểu cảm giác biết yêu là gì. Tình yêu đôi khi chỉ đơn giản là một cái nắm tay, cái nhìn trìu mến với đối phương cũng đủ phải xao xuyến cả ngày.

Nhưng tình yêu đi kèm với Toán học đôi khi lại ra tác dụng phụ dở khóc dở cười. Như chuyện chàng trai đang đi tán gái, câu trước vẫn còn nói yêu tha thiết mặn nồng mà câu sau liền quay ngắt thái độ: "Dẹp đi. Yêu thì yêu chả yêu thì đừng không việc gì phải đánh đố nhau". Hóa ra là cô bạn gái hỏi câu Toán mà chàng thì học dốt môn này nên liền sinh ra cáu bẳn. Đúng là yêu với đương mà gặp Toán thì cũng đành vứt hết!

Tán gái nhưng gặp phải dân giỏi Toán, chàng trai câm nín vì không thể giải được một câu Toán cơ bản cô gái đưa ra - Ảnh 1.

Yêu với đương mà gặp Toán thì cũng đành vứt hết! (Ảnh: Mai Thùy Dung/ NEU Confession)

Cụ thể, anh chàng hỏi cô bạn gái đã từng yêu bao nhiêu người. Cô gái đành trả lời thành thực là 1 nhưng thay vì trả lời con số thông thường thì đã thay bằng câu trả lời đầy mùi kiến thức hơn: "Sinx^2 + Cosx^2". Dù chỉ phép Toán cấp ba đơn giản nhưng nào ngờ chàng trai lại dốt tính toán nên liền cáu bẳn, bật ngược lại cô gái.

Dân mạng được phen cười bò trước tình cảnh hài hước của cặp đôi. Dù không biết đoạn tin nhắn trên có thật hay không thì nhiều người cũng bình luận trách móc chàng trai khi đến phép tính phổ thông cũng không biết thì làm sao đủ trình tán gái. Tốt nhất anh chàng nên về phổ cập thêm kiến thức chứ chưa chi hỏi Toán mà đã cáu bẳn thế này thì có cô gái nào không "chạy mất dép" ngay cho được.

"Thật sự muốn tán gái mà không chịu bỏ ra vài giây lên mạng tra xem nó bao nhiêu, chán anh trai này quá à", bạn K.T bình luận.

"Ai mà cố hỏi xem mình từng yêu bao nhiêu người thì người ta chưa chắc đã yêu mình đâu. Nói ít thì lại bảo nói điêu mà nói nhiều thì nó lại giận ngược lại", bạn H.N chia sẻ kinh nghiệm yêu đương.

"Anh ngu như vậy không ai yêu anh đâu. Kiến thức thì hạn hẹp mà ăn nói cũng ngu muội", bạn T.N chia sẻ.

"Đàn ông cả tính kiên nhẫn và nhanh nhạy cũng không có thì về nhà ôm mẹ đi. Mất công giáo viên dạy Toán ngày xưa không dám nhận học trò mất", bạn N.P chia sẻ.

#Tôi làm trái ngành

Sau nhiều năm mài đũng quần trên giảng đường Đại học với một chuyên ngành mà bạn nghĩ là ra trường sẽ thành công, cuộc sống hiện tại của bạn thế nào? Có đang làm đúng ngành nghề mình học không? Bạn có lời khuyên gì cho các bạn học sinh chuẩn bị vào Đại học và những bạn sinh viên đang học Đại học. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email Hocduong@kenh14.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày