Tận dụng nguyên liệu cực dễ kiếm để làm truffle đỏ rực độc đáo, sang chảnh

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 15:47 29/06/2017

Nhìn màu đỏ rượu vang hấp dẫn thế này ai có thể chối từ được!

Truffle ngọt ngào đắng thơm vị chocolate luôn là món ăn dành cho đông người bởi hình dáng nhỏ xinh và sự tinh tế rất hợp để chia sẻ cùng những người thân yêu. Sao không thử thay "màu áo" quen thuộc của những viên truffle bằng một màu sắc sang chảnh hơn màu đen truyền thống nhỉ?

Cách làm truffle chocolate:

Bước 1:

- Cho chocolate vào bát đặt lên một chiếc nồi đựng nước đun trên bếp sao cho nước không chạm đáy bát. Khi chocolate tan chảy thì dùng thìa đảo đều.

Bước 2:

- Đun ấm nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) với lửa nhỏ tới khi hơi liu riu thì tắt bếp.

Bước 3:

- Pha nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) vừa đun với chocolate, thêm ít dầu dừa, siro ngô (hoặc mật ong) và rượu. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào hộp, cất tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 4:

- Khi chocolate đông lại, bạn múc từng phần nhỏ chocolate ra và viên tròn, lăn qua bột củ dền là xong rồi!

Truffle chocolate làm kiểu này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt đấy!

Tận dụng nguyên liệu cực dễ kiếm để làm truffle đỏ rực độc đáo, sang chảnh - Ảnh 5.

Nguyên liệu:

- 125g chocolate đen

- 75ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi)

- 5g dầu dừa

- 30ml siro ngô (hoặc mật ong)

- 40ml rượu

- 60g bột củ dền mua sẵn (hoặc tự làm bằng cách cắt mỏng, phơi khô củ dền ngoài và đem xay thành bột)

Nguồn: Lazy Cat Kitchen