Tân Cương (Trung Quốc) thêm gần 650 ca Covid-19 trong cộng đồng

PV, Theo VOV 20:44 04/08/2020

Kể từ khi tái bùng phát dịch tại cộng đồng hôm 15/7 đến nay, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc đã có thêm gần 650 ca Covid-19.

Theo số liệu thống kê của chính quyền Khu tự trị Tân Cương công bố chiều ngày 4/8, trong ngày 3/8, địa phương này lại có thêm 28 ca Covid-19 mới cùng 9 trường hợp không triệu chứng và tất cả đều ở thủ phủ Urumqi, đưa tổng số ca bệnh tại đây lên 648 người chỉ sau khoảng 20 ngày dịch tái bùng phát trong cộng đồng.

Theo nhận định của quan chức y tế địa phương, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, tất cả các ca bệnh trong đợt dịch lần này đều xuất phát từ một nguồn lây. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa kết luận virus gây bệnh khởi phát từ đâu trước khi lây lan ra cộng đồng tại Khu tự trị này, bởi trước đó Tân Cương đã có gần 150 ngày không có dịch trong cộng đồng.

Tân Cương (Trung Quốc) thêm gần 650 ca Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Một điểm cung cấp đồ nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch tại Urumqi. (Ảnh: Urumqi Evening News)

Mặc dù đã xuất hiện những chuyển biến tích cực, song đợt dịch hiện nay ở Tân Cương nghiêm trọng hơn nhiều so với đợt dịch đầu tiên hồi tháng 1. 20 ngày đã trôi qua nhưng số bệnh nhân ở đây vẫn tăng ở mức 2 con số trong những ngày qua, sau khi đạt đỉnh tăng 3 con số vào những ngày cuối tháng 7 vừa rồi.

Nếu như đợt dịch trước địa phương này chỉ có chưa đầy 80 ca bệnh, thì lần này số ca bệnh tăng nhanh và liên tục kể từ khi tái bùng phát hôm 15/7 đến nay. Hiện Khu tự trị này vẫn còn 606 ca bệnh đang điều trị và 42 người đã được chữa khỏi./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm