Tấn công bằng dao tại bệnh viện ở Thượng Hải, 4 người bị thương

Quỳnh Chi, Theo VTV 20:49 09/07/2022

Ngày 9/7, 4 người đã bị thương trong một vụ đâm dao tại một bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc trước khi kẻ tấn công bằng dao bị khống chế và bắt giữ.

Cảnh sát quận Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải thông báo trên mạng xã hội rằng họ nhận được thông báo khẩn cấp vào lúc 11h30 ngày 9/7 (theo giờ địa phương) về một vụ tấn công bằng dao tại bệnh viện Ruijin.

"Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện ra một người đàn ông đang cầm dao và bắt giữ một số người trên tầng 7 của bệnh viện làm con tin", thông báo cho biết. "Khi đối tượng tình nghi định giả làm con tin bị thương và tấn công cảnh sát, cảnh sát đã bắn một phát súng làm bị thương và khống chế nghi phạm".

Tấn công bằng dao tại bệnh viện ở Thượng Hải, 4 người bị thương - Ảnh 1.

4 người đã bị thương trong vụ đâm dao tại bệnh viện Ruijin, thành phố Thượng Hải (Ảnh: Latest UK News)

Bốn người đang được điều trị vết thương và không người nào ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuyên bố cho biết thêm.

Động cơ của đối tượng thực hiện vụ đâm dao hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Tấn công bằng dao tại bệnh viện ở Thượng Hải, 4 người bị thương - Ảnh 2.

Người dân tháo chạy ra khỏi bệnh viện Ruijin (Ảnh: Latest UK News)

Truyền thông Trung Quốc công bố video cho thấy, cảnh sát có vũ trang cố gắng đột nhập vào một căn phòng bị khóa trong bệnh viện. Theo một video khác được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khoảng hơn 10 người đang chạy ra khỏi tòa nhà.

Tình trạng tội phạm bạo lực hàng loạt rất hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc, vốn nghiêm cấm công dân sở hữu súng, nhưng các vụ tấn công bằng dao vẫn đôi khi xảy ra.

Tấn công bằng dao tại bệnh viện ở Thượng Hải, 4 người bị thương - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng bên ngoài bệnh viện Ruijin (Ảnh: Reuters)

Tháng 6, một người đàn ông 23 tuổi ở thành phố Ninh Ba, miền Đông nước này, đã tử vong sau khi bị đâm trên đường phố giữa "thanh thiên bạch nhật". Video về vụ tấn công gần một trạm xe bus đã lan truyền trên mạng xã hội.

Trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công bằng dao gây tử vong nhắm vào trẻ mẫu giáo và học sinh đã xảy ra ở Trung Quốc do những người được cho là muốn trả thù xã hội thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm