Theo truyền thông địa phương, vụ việc diễn ra vào khoảng 18h (giờ địa phương) ngày 3/8, tại trường tiểu học Jinnan, thành phố Lôi Dương, tỉnh Hồ Nam. Một đối tượng cầm dao đã bất ngờ lao vào trường và tấn công khiến nhiều học sinh và người có mặt tại khu vực bị thương nặng.
Các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hỗn loạn sau vụ tấn công, những đứa trẻ nằm bất động trên mặt đất, máu loang đỏ sân trường. Nhiều người dân xung quanh đang cố gắng cứu một bé gái nằm trên đất với vệt máu loang lổ trước khi xe cứu thương đến. Đoạn video khác ghi lại cảnh một đứa trẻ được quấn trong khăn nằm trên phố.
Hiện trường vụ việc thương tâm
Cảnh sát thành phố xác nhận: "Vào lúc 18h ngày 3 tháng 8, một vụ tấn công có chủ ý đã xảy ra trên đường Caizichi khiến hai người thiệt mạng và ba người bị thương."
Danh tính nghi phạm được xác định là Duan Chao (31 tuổi). Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng an ninh đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ nghi phạm, đồng thời mở cuộc điều tra hình sự về vụ án.
Thông tin từ cảnh sát cho biết, các nạn nhân bị thương hiện đã được đưa tới bệnh viện và đang được điều trị. Rất may, tình trạng của họ không nguy hiểm đến tính mạng.
Hiện nguyên nhân vụ tấn công đang được điều tra làm rõ. Nhà chức trách chưa công bố thêm chi tiết về mối liên hệ giữa nghi phạm và nhà trường hoặc các nạn nhân.
Nguồn: Metro