Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành!

Jin, Theo Tổ quốc 20:12 29/04/2022

Không những sở hữu kịch bản ấn tượng mà loạt phim Hàn này còn đốn tim khán giả nhờ loạt lời thoại cực đắt giá.

Không chỉ được biết đến như địa hạt của những câu chuyện tình yêu lãng mạn, ngốc xít giữa nam - nữ chính mà phim Hàn đôi khi còn là chốn xoa dịu tâm hồn của người xem. Bởi lẽ, khán giả dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm qua những lời thoại hoặc những triết lý sâu sắc mà bộ phim muốn gửi gắm.

1. Nhật Ký Tự Do Của Tôi

Mặc dù Nhật Ký Tự Do Của Tôi (My Liberation Notes) không được quảng bá rầm rộ, nhưng đây có lẽ là tựa phim đáng xem nhất hiện tại. Với nội dung xoay quanh những lát cắt chân thực trong cuộc sống, Nhật Ký Tự Do Của Tôi dường như là một "chiếc gương" giúp người xem soi chiếu bản thân. Một điểm đặc biệt của phim chính là loạt lời thoại vừa đắt giá vừa sâu cay, khiến người xem phải lặng người.

Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 1.
Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 2.
Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 3.

2. Twenty Five, Twenty One

Twenty Five, Twenty One kết thúc với cái kết đau nhói nhưng không thể phủ nhận những giá trị mà bộ phim mang lại. Đứng trước nhiều đổi thay và khó khăn trong cuộc sống, các nhân vật trong phim vẫn để lại cho khán giả rất nhiều quan điểm sống ý nghĩa thông qua những lời thoại đáng nhớ.

Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 4.

Ngày nào tôi cũng đấu thua. Nhưng không thể vì thua cuộc mà ngày nào cũng ủ rũ được. Cười sẽ khiến người ta dễ quên đi hơn. Quên đi mới bước tiếp được

Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 6.

Ngày nào tôi cũng đấu thua. Nhưng không thể vì thua cuộc mà ngày nào cũng ủ rũ được. Cười sẽ khiến người ta dễ quên đi hơn. Quên đi mới bước tiếp được

Na Hee Do

3. Reply 1988

Quả là không ngoa khi nói Reply 1988 là tựa phim Hàn sở hữu kho tàng lời thoại đắt giá nhất. Đặc biệt là những câu nói sâu sắc về tình cảm gia đình, bạn bè luôn khiến khán giả phải suy nghĩ. Có lẽ vì thế mà Reply 1988 luôn là tượng đài phim gia đình mỗi khi nhắc đến.

Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 8.
Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 9.

4. Điên Thì Có Sao

Đừng nghĩ Điên Thì Có Sao chỉ đơn thuần là một tựa phim tình cảm. Bởi lẽ, đây còn là bộ phim khám phá thế giới của những con người "bất bình thường" về mặt tâm lý. Phim nhấn mạnh thông điệp tôn trọng và tìm cách thấu hiểu sự khác biệt, từ đó giúp chữa lành những vết thương của nhau.

Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 10.
Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 11.

5. Tomorrow

Dù sở hữu rating không mấy ấn tượng, thế nhưng Tomorrow vẫn là một tựa phim tương đối chất lượng. Lấy nội dung chính về thế giới của những người muốn tự tử, Tomorrow lựa chọn gửi gắm những lời xoa dịu đầy ấm áp thông qua lời thoại phim.

Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 12.
Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 13.
Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 14.

6. Hospital Playlist

Hospital Playlist là tựa phim thuộc vũ trụ của Shin Won Ho, cha đẻ của chuỗi series Reply. Có lẽ vì thế mà bộ phim cũng "thừa hưởng" những giá trị nhân văn mà đạo diễn muốn nhắn gửi. Nhờ đó mà khán giả dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm hay lời cổ vũ thầm lặng thông qua thoại phim.

Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 15.
Tan chảy với 6 phim Hàn có lời thoại chữa lành ấm áp nhất: Số 1 càng xem càng thấm, Reply 1988 mãi là tường thành! - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tan-chay-voi-6-phim-han-co-loi-thoai-chua-lanh-am-ap-nhat-so-1-cang-xem-cang-tham-reply-1988-mai-la-tuong-thanh-20220427203442352.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm