Tân binh Vpop và màn hát live đầu tiên: Đẹp trai nhưng hát đầy căng thẳng, lộ yếu điểm khi xử lí ca khúc

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 09:17 17/11/2022

Mr.B đã không có phong độ tốt nhất cho giọng hát của anh chàng tại showcase đầu tiên.

Một trong những tân binh gặt hái khá nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua chính là Mr.B, nam ca sĩ điển trai cùng công ty với Quân A.P. Sản phẩm debut của Mr.B - Hẹn Em Ở Một Cuộc Đời Khác - ra mắt đầu tháng 11 vừa qua đánh dấu phong cách ballad mà nam ca sĩ theo đuổi trong thời gian sắp tới. Tối 16/11, Mr.B và ekip đã tổ chức showcase đầu tiên trong sự nghiệp với dàn khách mời: Quân A.P, Sofia,... Các ca khúc của Mr.B phiên bản audio đều thể hiện một giọng hát khá mượt mà tuy nhiên khi Mr.B "thực chiến" với sân khấu hát live đầu tiên, anh đã bộc lộ nhiều khuyết điểm.

Tổng hợp một số màn hát live của Mr.B tại showcase tối 16/11

Cụ thể, khi trình diễn một trong những ca khúc mở đầu - Hương Vị Mùa Đông - Mr.B đã thể hiện ca khúc một cách không thoải mái. Nhiều lần trong lúc trình diễn, Mr.B đã thể hiện rõ sự căng thẳng, không thể "điều khiển" hoàn toàn giọng hát dẫn đến việc mắc nhiều khuyết điểm dễ nhận ra. Sau đó, Mr.B cũng có cover ca khúc Đường Một Chiều và đã mắc khá nhiều chỗ chênh, phô trong đoạn điệp khúc dẫn đến một tổng thể thiếu trọn vẹn cho khán giả bên dưới. Ca khúc chủ đề của đêm showcase - Hẹn Em Ở Một Cuộc Đời Khác - cũng không hoàn hảo dù là bài "tủ" của nam ca sĩ.

Tân binh Vpop và màn hát live đầu tiên: Đẹp trai nhưng hát đầy căng thẳng, lộ yếu điểm khi xử lí ca khúc - Ảnh 2.

Mr.B sáng sân khấu, giao lưu duyên dáng với khán giả nhưng giọng hát live vẫn cần cải thiện.

Ưu điểm của Mr.B chắc chắn ở khuôn mặt ưa nhìn cùng chất giọng có bản chất khá đẹp, nam tính và ấm áp. Bên cạnh đó, Mr.B thực sự rất sáng sân khấu và rất biết cách giao lưu, kết nối, trò chuyện cùng khán giả. Tuy nhiên, tư duy xử lí bài hát của Mr.B trong buổi tối showcase đầu tiên đã bộc lộ nhiều sai sót khi anh không tận dụng được những lợi thế trong giọng hát của mình, đôi chỗ lạm dụng việc gằn giọng dẫn đến sự thiếu tự nhiên, phát âm chưa rõ lời,.. Mr.B cũng chỉ mới debut trong thời gian rất ngắn và chắc chắn vẫn còn thời gian để cải thiện và chứng minh thực lực của bản thân.

Trao đổi riêng với cô giáo thanh nhạc của Mr.B - cô Mỹ Ngọc - cô cho biết trước khi trình diễn ở showcase này, nam ca sĩ đã không có phong độ sức khoẻ tốt nhất. Cô cho biết anh thường xuyên ho và vẫn chưa hồi phục sức khỏe hoàn toàn nhưng vẫn cố gắng trình diễn tại showcase. Cũng nên dành cho Mr.B một sự thông cảm khi đây là showcase "chào sân" đầu tiên nên việc bị tâm lý, hồi hộp và căng thẳng cũng ảnh hưởng không ít đến giọng hát.

Tân binh Vpop và màn hát live đầu tiên: Đẹp trai nhưng hát đầy căng thẳng, lộ yếu điểm khi xử lí ca khúc - Ảnh 3.

Mr.B vẫn phải cố gắng nhiều trong thời gian sắp tới.

Mr.B tên thật là Nguyễn Hoàng Bách, từng nhận được sự chú ý nhất định từ công chúng khi tham gia cuộc thi Giọng Hát Việt 2019, trở thành học trò của HLV Tuấn Hưng. Rời khỏi cuộc thi, Hoàng Bách gần như "mất hút" khỏi làng nhạc Việt cho đến khi "tái debut" với nghệ danh Mr.B, theo đuổi hình ảnh một nam thần điển trai hát những bản pop ballad sâu lắng với MV debut - Hẹn Em Ở Một Cuộc Đời Khác.

Với việc theo đuổi dòng nhạc pop ballad, giọng hát của Mr.B cả trên bản thu âm lẫn ở sân khấu live là điều mà anh chắc chắn phải lưu tâm, đặt ưu tiên lên hàng đầu có thể đi đường dài. Đặc biệt là trong bối cảnh công chúng ngày càng có cái nhìn khắt khe hơn với giọng hát live của các nghệ sĩ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14