Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: "Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em"

Ngọc Linh - Minh Tuệ, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:44 26/02/2024

Trong giây phút tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, nhiều người thân, bạn bè của các chiến sĩ đã không giấu được sự xúc động.

Clip: Ngày hội tòng quân 2024

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 2.

Sáng nay (26/2), cùng với nhiều địa phương trên cả nước, 3.700 thanh niên thành phố Hà Nội hòa vào niềm vui ngày hội tòng quân lên đường nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn)

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 3.

Đồng thời, thành phố Hà Nội có 794 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm giao nhận quân tại cung Quần Ngựa (quận Ba Đình) có 794 tân binh lên đường nhập ngũ. Cùng với đó là hàng nghìn người dân, người thân, bạn bè… của tân binh cũng có mặt động viên, tiễn chân những chàng trai lên đường làm nhiệm vụ.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 5.

Đặc biệt, trong giây phút chia tay, có rất nhiều cảm xúc chẳng thể nói thành lời.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 6.

Lẫn trong những giọt nước mắt trước lúc chia tay ấy là nụ cười rạng rỡ, háo hức lên đường nhập ngũ của các tân binh.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 7.

Sáng nay thời tiết se lạnh và trời đôi lúc có mưa nhỏ, nhưng từ sớm bạn Nguyễn Thị Vân Ly cùng nhiều người thân đã đi xe đến chia tay người yêu - tân binh Nguyễn Phú Nhật (Ba Đình, Hà Nội) lên đường nhập ngũ.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 8.

"Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý trước nhiều ngày nhưng hôm nay, trước giờ chia tay, không hiểu sao tâm trạng tôi vẫn bồi hồi xúc động và nhớ người yêu. Cả hai chúng tôi đều gần nhà nhau, yêu nhau đã được hơn 1 năm rồi. Sau khi nhận được tin báo tôi sẽ nhập ngũ, bạn gái tôi rất tự hào và vinh dự nhưng vẫn có chút buồn. Chúng tôi đã cùng hứa hẹn với nhau sau khi tôi trở về sẽ tính đến chuyện hôn nhân", tân binh Phú Nhật chia sẻ.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 9.
Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, hầu hết các tân binh đều vui mừng, phấn khởi khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng bạn bè người thân chụp những tấm ảnh lưu niệm ngày tòng quân.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 11.

Khoảng 9h, lễ giao nhận quân được hoàn tất cũng là lúc các tân binh ra xe trở về các đầu mối nhận quân. Trước giờ chia tay lên đường làm nhiệm vụ, người thân, bạn bè cùng các tân binh ai cũng bịn rịn, hòa lẫn trong cảm xúc dâng trào và những giọt nước mắt lưu luyến...

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 12.

"Hôm nay, tôi cùng người thân tạm gác mọi công việc để cùng với bố mẹ cháu động viên và tiễn cháu lên đường tòng quân. Tôi rất vui khi cháu mình vinh dự cùng với các tân binh khác được lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Hy vọng trong môi trường quân đội, cháu sẽ được rèn luyện, học tập và trưởng thành hơn", mẹ tân binh Trọng Bình tâm sự.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 13.

Cái ôm của người mẹ dành cho đứa con trai lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả với Tổ quốc.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 14.

Tân binh vẫy tay tạm biệt người thân

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 15.

Mỗi người lính lên đường lại mang trong mình một tâm trạng, một nỗi niềm khác nhau.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 16.

Những cái bắt tay, những lời động viên... là hành trang cho các tân binh trong ngày nhập ngũ.

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 17.

Tân binh Nguyễn Cao Hùng không giấu được sự nhớ mong đến người yêu là chị Nguyễn Phương Linh (Hà Nội). Trước khi đi, Hùng vội trao nụ hôn với Linh cùng lời nhắn: "Chắc chắn 2 năm về anh sẽ cưới em".

Tân binh nhập ngũ nhận nụ hôn của người yêu và lời hứa xúc động: Chờ anh, 2 năm nữa khi về nhất định sẽ cưới em - Ảnh 18.

Khi xe ô tô từ từ lăn bánh, đưa các tân binh về đơn vị, hàng trăm cánh tay giơ cao, động viên các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày