Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc

PV, Theo Phụ nữ số 11:16 26/02/2024

Từ ngày 25 - 27/2, thanh niên 63 tỉnh thành trong cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024. Trong đó, có không ít "bóng hồng" xinh đẹp và tài năng cũng đã lên đường phụng sự tổ quốc.

Trong số những thanh niên ưu tú này, có không ít những "bóng hồng" dù đã tốt nghiệp đại học hay còn đang ngồi nơi giảng đường vẫn tình nguyện xếp bút nghiên lên đường góp sức xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Dương Thị Phương Nhi - Bóng hồng duy nhất trong mùa tuyển quân của thành phố Bạc Liêu

Dương Thị Phương Nhi, 22 tuổi ở khóm 4, phường 2, thành phố Bạc Liêu - chính là bóng hồng duy nhất của tỉnh trong mùa tuyển quân năm nay. Sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược vào năm 2023, với sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, Phương Nhi quyết định dừng lại công việc và cống hiến cho lực lượng quân đội.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 1.

Dương Thị Phương Nhi - Nữ thanh niên duy nhất tỉnh Bạc Liêu tình nguyện nhập ngũ

Phương Nhi chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam chính là ước mơ của em. Dù biết môi trường quân đội sẽ rất nghiêm khắc và nhiều thử thách, nhưng không vì em là nữ mà tự cho phép mình “chùn chân mỏi gối”.

Em hứa sẽ thật mạnh mẽ, cố gắng rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, học tập, huấn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Trần Thị Trang - Nữ tân binh duy nhất của huyện Tiên Phước, Quảng Nam

Sáng nay (25/2), giữa hàng trăm thanh niên lên đường tòng quân của huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Trần Thị Trang (1999) nổi bật vì cô là nữ tân binh duy nhất của huyện và cũng sở hữu nhan sắc hết sức thanh tú. Hình ảnh của nữ tân binh không ngừng được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 2.

Trần Thị Trang nổi bật trong ngày lên đường nhập ngũ sáng 25/2. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Được biết, Trang sinh ra và lớn lên trong gia đình có 2 anh em. Đến năm 2021, cô gái tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn và du lịch, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và có công việc với thu nhập ổn định. Tuy nhiên, với tinh thần, nhiệt huyết tuổi trẻ, Trang đã xin phép gia đình viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Vượt qua các phòng khám sức khỏe, Trang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 3.

Trang tạm gác lại công việc để thực hiện ước mơ phục vụ Tổ quốc.

Nhận được tin con gái trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình Trang dù rất lo lắng nhưng vì thấy được quyết tâm của Trang nên bố mẹ cuối cùng vẫn đồng ý để con gái có thể thực hiện ước mơ của mình.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 4.

Trang trước ngày lên đường nhập ngũ (Ảnh: Báo Quảng Nam)

“Nghe nói con gái tôi là nữ tân binh duy nhất trong đợt này và cũng là nữ tân binh đầu tiên của Tiên Phước thực hiện nghĩa vụ quân sự trong rất nhiều năm qua, tôi rất tự hào. Điều này chứng tỏ cháu đã trưởng thành, có sự lựa chọn của bản thân, nên vợ chồng tôi ủng hộ, động viên để cháu tự tin lên đường, rèn luyện bản lĩnh thanh niên, phục vụ Tổ quốc phù hợp với sức lực của cháu”, ông Trần Văn Thành, bố của Trang tự hào nói.

Võ Thùy Mỹ Phúc - Nữ tân binh tình nguyện nhập ngũ của tỉnh Bình Thuận

Tương tự, Võ Thùy Mỹ Phúc (SN 2001) dù đã tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM và có việc làm nhưng sau khi nhận được thông tin kêu gọi công dân, thanh niên lên đường nhập ngũ, cô gái vẫn quyết định dừng lại tất cả để viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự tại quê nhà. Và Mỹ Phúc cũng là nữ thanh niên duy nhất và cũng là một trong 193 công dân của huyện Bắc Bình tham gia nhập ngũ trong năm 2024.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 5.

Võ Thùy Mỹ Phúc - nữ tân binh duy nhất của huyện Bắc Bình

Nữ tân binh 23 tuổi cho biết bản thân đã rất vui mừng chờ đến ngày hội nhập ngũ và cũng bày tỏ lòng quyết tâm sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mỹ Phúc tin tưởng, môi trường quân đội sẽ giúp mình ngày càng trưởng thành, hoàn thiện bản thân hơn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, cô gái cũng hy vọng sẽ được tạo điều kiện để gắn bó, phục vụ lâu dài trong quân ngũ.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 6.

Ban thường vụ Huyện đoàn đến thăm và động viên Mỹ Phúc trước ngày lên đường nhập ngũ

Hoàng Ngọc Anh và Lê Linh Chi - 2 nữ tân binh của Thủ đô

Trong số 107 thanh niên được gọi lên đường nhập ngũ ở quận Đống Đa, Hoàng Ngọc Anh (sinh năm 2000, phường Nam Đồng) và Lê Linh Chi (1998, phường Láng Thượng) là hai nữ tân binh đặc biệt. Cả hai cô gái Hà Nội đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng và vinh dự được Quận ủy Đống Đa kết nạp, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 22/2.

Là con thứ trong gia đình có bố mẹ đều là bộ đội, ngay từ nhỏ, Ngọc Anh đã rất thích tác phong và những bộ quân phục của bố mẹ nên ngay sau khi vừa tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, cô gái đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Bà Nguyễn Thị Thêu - mẹ của Ngọc Anh đầy tự hào chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào vì cháu thích nghề nghiệp của bố mẹ khi được đứng trong hàng ngũ quân đội và trở thành đảng viên. Gia đình rất ủng hộ và luôn động viên con phát huy truyền thống của gia đình trong huấn luyện, rèn luyện, đặc biệt là bản lĩnh chính trị phải luôn kiên định, vững vàng để làm tròn nghĩa vụ của một công dân và cống hiến cho Tổ quốc”.

Cùng với Ngọc Anh, Lê Linh Chi dù đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định nhưng với nữ tân binh, việc tiếp bước các thế hệ cha ông lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả và là một niềm tự hào mang tên “truyền thống gia đình” với 3 thế hệ đều tham gia quân đội.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 7.

Lê Linh Chi và Hoàng Ngọc Anh

Trong bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, nữ tân binh Lê Linh Chi chia sẻ:

“Là con gái chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn hơn nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để trở thành một người chiến sĩ giỏi, một đảng viên tốt. Vì vậy, khi xác định viết đơn tình nguyện nhập ngũ tôi chuẩn bị cho mình tinh thần sẵn sàng vượt qua thử thách, mọi khó khăn và chấp hành những quy định, kỷ luật của quân đội để học tập, rèn luyện thật tốt”.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 8.

Hai Đảng viên mới đều quyết tâm mang theo hoài bão, ước mơ lên đường tòng quân để được cống hiến sức trẻ

Hồ Hạ Bảo Thương - Nữ tân binh tại Quảng Trị tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y tế Huế vào 9/2023, Hồ Hạ Bảo Thương (SN 2002) - cô gái người đồng bào dân tộc thiểu số Pa Kô là tân binh duy nhất của Công an tỉnh Quảng Trị trong mùa tuyển quân năm nay.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 9.

Bảo Thương sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ông bà tham gia kháng chiến cứu nước, bố là bộ đội biên phòng. Với ước mơ khoác lên mình màu áo lính, Thương luôn nỗ lực học tập, rèn luyện để bảo đảm các tiêu chuẩn trước khi đăng ký tham gia nghĩa vụ CAND.

Trải qua quá trình lựa chọn từ tiêu chuẩn sức khoẻ, các tiêu chuẩn chính trị và các điều kiện khác, Thương đạt được ước mơ và nhận Lệnh gọi nhập ngũ, trở thành nữ tân binh duy nhất tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024 của Công an tỉnh Quảng Trị.

Bảo Thương có chiều cao lý tưởng với gần 1m7 và dáng vẻ xinh xắn. Thời còn là sinh viên, Bảo Thương thường xuyên tham gia các hoạt động nghệ thuật, là người mẫu áo dài, người mẫu ảnh, tham gia các chương trình Festival tại Thừa Thiên Huế.

Bảo Thương chia sẻ: “Tôi rất vinh hạnh, vui mừng vì ước mơ sắp thành hiện thực. Tôi hứa sẽ cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến một phần tuổi thanh xuân của mình hoàn thành nghĩa vụ công dân trong việc xây dựng và bảo vệ ANTQ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 10.

Hồ Hạ Bảo Thương nhận tư trang, vật dụng để chuẩn bị nhập ngũ tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024

Cô gái tự nguyện nhập ngũ vì mơ ước được trở thành chiến sĩ biên phòng

Trần Lê Khanh là một trong năm nữ thanh niên của tỉnh Bình Định đăng kí tự nguyện nhập ngũ đợt này. Tốt nghiệp Đại học Văn Lang và làm việc ở TP.HCM gần một năm, Khanh quyết định nghỉ việc, về quê viết đơn xin tự nguyện nhập ngũ.

Chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM, Lê Khanh cho biết: "Được vào lính là ước mong từ nhỏ của em. Từ nhỏ, khi nhìn ba mình khoác chiếc áo xanh chiến sĩ biên phòng em rất thích. Hình ảnh những chiến sĩ biên phòng giữ chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đã theo em trong những năm tháng trên giảng đường đại học. Từ đó, em luôn nuôi khát khao lớn lên được mặc áo xanh biên phòng như bố mình".

Câu chuyện phía sau những nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ bảo vệ Tổ Quốc - Ảnh 12.

Cô gái cũng vinh dự đại diện cho những tân binh phát biểu cảm tưởng trước lúc lên đường trong lễ giao nhận quân năm 2024 của tỉnh Bình Định.

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2024 tại các địa phương diễn ra trong 3 ngày.

Ngày thứ nhất (25/2) có 30 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên (thuộc Quân khu 1); Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình (thuộc Quân khu 3); Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông (thuộc Quân khu 5) và 4 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc (thuộc Quân khu 2).

7 tỉnh, thành phố sẽ tổ chức lễ giao nhận quân trong ngày thứ hai (26/2), gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế thuộc Quân khu 4 và các quận, huyện Hà Nội thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Ngày thứ ba (27/2), có 26 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân, cụ thể là: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng (thuộc Quân khu 7); Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau (thuộc Quân khu 9) và 5 tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La (thuộc Quân khu 2).


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày