Tâm sự của cô nàng 27 năm sống chung với... béo: Bực tức thiên hạ làm gì, thà đi kiếm những món ăn ngon còn hơn!

M416, Theo Helino 10:19 24/07/2019

Lương Trần Đài Nguyên chính là cô gái với bài viết hài hước về sự béo của bản thân khiến mọi người vừa thấy dễ thương lại vừa thấy đồng cảm.

Dù luôn miệng tung hô khẩu hiệu cái đẹp không có tiêu chuẩn nhưng có vẻ như mọi người lại luôn mặc định, con gái phải thon thả hay thậm chí hơi gầy một xíu thì mới xinh, mới dễ mặc đồ. Đó cũng là lý do mà cân nặng bỗng trở thành vấn đề khiến con gái cảm thấy stress nhất. Đâu đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp những bài tâm sự than thở, kể khổ vì bị trêu chọc, đùa cợt vì béo, đâu đâu người ta cũng thấy các cô gái quyết tâm phải giảm cân...

Ấy thế mà cô bạn có tên Lương Trần Đài Nguyên này lại đi ngược lại với số đông. Tự nhận mình là "con béo" suốt 27 năm kể cả tuổi mụ, Đài Nguyễn vẫn hết sức lạc quan, vui vẻ. Thậm chí, Nguyên còn tự nhận béo như mình có biết bao nhiêu là điều lợi.

Tâm sự của cô nàng 27 năm sống chung với... béo: Bực tức thiên hạ làm gì, thà đi kiếm những món ăn ngon còn hơn! - Ảnh 1.

Lương Trần Đài Nguyên - cô bạn với bài tâm sự 27 năm sống chung với béo đang gây sốt MXH

"Bao năm bon chen ngoài đời soi gương nhìn vẫn thế. Đầu vẫn rối bù xù, thân bé ú nu, ú nu, ú ù" là 2 câu hát Đài Nguyên cho rằng có thể khái quát gần hết về bản thân mình. Trong khi người người nhà nhà buồn bã vì thân hình mũm mĩm, Đài Nguyên lại tự an ủi bằng việc liệt kê ra ti tỉ điều tốt khi bạn lỡ sở hữu cân nặng "siêu to khổng lồ".

Kể sơ sơ những cái lợi khi béo của Nguyên chính là: Ra ngoài ít khi bị trêu chọc, ít bị giở trò tào lao. Vì béo béo nên cô bạn cũng chẳng thích đi tụ tập mấy chốn xô bồ, do chẳng tự tin diện váy áo điệu đà. Bên cạnh đó, Nguyên cũng dễ ăn, dễ nuôi. Và đặc biệt, "một điều mình thấy có ích nhất: Đỡ tốn thời gian yêu đương trong thời gian đi học cấp 2-3 (vì béo nên có ai thích đâu, có thích cũng ngại chẳng dám công khai)", Nguyên hài hước kể.

Bài đăng kể về sự béo của Nguyên đã nhận được hàng ngàn lượt like cùng vô số bình luận đồng cảm của cư dân mạng. Ai cũng cho rằng suy nghĩ tích cực của "nàng béo" Đài Nguyên là hết sức đáng khen, bởi chỉ cần bạn yêu đời thì bạn sẽ luôn rạng rỡ và tỏa sáng.

Được biết, Đài Nguyên đến từ TP.HCM, hiện đang làm công việc tự do. Như những cô gái mũm mĩm khác, Nguyên thường được gọi là "Heo" và vì đã quen nên cô nàng cũng không cảm thấy tổn thương hay buồn bã gì.

Tâm sự của cô nàng 27 năm sống chung với... béo: Bực tức thiên hạ làm gì, thà đi kiếm những món ăn ngon còn hơn! - Ảnh 2.

Đài Nguyên hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM

Đa phần thời gian, Nguyên cảm thấy không có vấn đề gì khi phải sống chung với... béo ngoại trừ những lúc đi mua đồ hay phải chọn đồ mặc theo style với người khác. Nhưng tất nhiên, nó cũng chẳng phải điều gì to tát quá. "Điều khiến mình nhìn nhận mọi việc tích cực hơn có lẽ là việc xung quanh mình có những người mình yêu quý: ví dụ mami cứ hay chê mình béo nhưng lại hay hỏi mình ăn gì không, rủ mình đi ăn, nấu những món mình thích...", Đài Nguyên chia sẻ.

Dù có phần mũm mĩm hơn người khác nhưng Nguyên lúc nào cũng vui vẻ, yêu đời

Cũng từng lên kế hoạch giảm cân nhưng thú thực là bản thân hơi "thiếu nghị lực" nên chẳng thể thành công, Nguyên cũng dần bỏ luôn ý định này. Cô bạn yêu đời còn tiết lộ mình cũng đang trong giai đoạn vỗ béo thêm 1 người nữa thành công gần được 2 năm, người đó chính là chàng trai yêu thương Nguyên và luôn hy vọng Nguyên được là chính mình.

"Mình nghĩ muốn mọi người yêu thương mình thì phải tự bản thân yêu mình trước đã. Đừng sống vì miệng lưỡi thế gian, nên lắng nghe và chắt lọc những thứ cần thiết. Thật ra cũng có thời gian mình tự ti, nhưng mình nhận ra rằng phải tự bản thân vượt qua chứ không ai giúp được mình cả. Ngoài ra mình nghĩ nên kiếm cho mình những người bạn đích thực: là người cười về cái bụng mỡ của bạn nhưng sẽ đấm vào mặt cái thằng chê bạn béo chẳng hạn!" là lời Nguyên muốn gửi tới các cô gái cũng đang gặp vấn đề về cân nặng.

Với Nguyên, điều quan trọng nhất là chính bạn phải biết yêu thương bản thân mình trước

Kết luận lại, cô nàng cho rằng: "Mình thấy rất nhiều bạn hay nói những điều hiềm khích về những người béo, mà thật ra cuộc sống của bọn béo chúng mình không liên can gì đến họ, không ăn cơm của nhà họ thế mà cũng bị soi thì thật là bất công. Như mình thay vì ngồi buồn vì người khác nghĩ gì thì mình thà đi kiếm những món ăn ngon còn hơn. Vậy nên cô gái hãy tự tin hơn nhé, mỉm cười nhiều hơn để chờ đợi sự chân thành!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm