“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 04/05/2018

Trong tập 37 - 39 của web drama "Tam Quốc Cơ Mật", biết Quách Gia yêu cầu Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) cưới con gái Tào Tháo để giữ bí mật, Phục Thọ (Vạn Thiến) tỏ ý sẵn sàng nhường vị trí hoàng hậu, nhưng Lưu Bình kiên quyết không đồng ý.

Trong các tập 37 – 39 của web drama Tam Quốc Cơ Mật, Phục Thọ (Vạn Thiến) biết chuyện Quách Gia (Vương Dương Minh) đưa ra điều kiện Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) phế truất hoàng hậu, cưới con gái Tào Tháo thì sẽ giữ bí mật về thân thế của chàng. Tuy không cam lòng, nhưng nàng vẫn chấp nhận điều kiện đó.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 1.

Phục Thọ chấp nhận hy sinh để bảo vệ Lưu Bình

Lưu Bình vốn không nói chuyện Quách Gia yêu cầu mình cưới Tào Tiết (Vương Ngọc Văn) cho Phục Thọ biết vì sợ nàng suy nghĩ lung tung. Không ngờ Tào Phi (Đàm Kiện Thứ) lại đến gặp và nói cho nàng biết Tào Tháo (Tạ Quân Hào) có ý định gả em gái cho bệ hạ. Nhìn thấy Lưu Bình và Tào Tiết cùng nhau đi chữa bệnh cho các binh sĩ, lại thêm những lời bóng gió đầy ngụ ý muốn kết thông gia với hoàng đế của Tào Tháo. Phục Thọ thầm quyết định, chấp nhận thoái vị, để Lưu Bình cưới Tào Tiết. Khi nàng bàn chuyện này với Lưu Bình, chàng lập tức phản đối. Chàng đã truyền tin về Hứa Đô, chắc chắn Trọng Đạt sẽ có cách giải quyết.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 2.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 3.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 4.

Tuy Lưu Bình đã tỏ rõ lập trường của mình, dù thế nào cũng không đồng ý điều kiện của Quách Gia, chàng sẽ tìm ra cách tốt hơn để giải quyết việc này. Phục Thọ vẫn chưa an lòng. Cuối cùng, nàng nghĩ ra cách, mình sẽ ở lại giữ chân Quách Gia và Tào Tháo, để Lãnh Thọ Quang hộ tống Lưu Bình lẻn về Hứa Đô. Ở đó có thế lực riêng của chàng, chàng sẽ được an toàn. Tất nhiên Lưu Bình không đồng ý. Chàng vẫn còn ý định lôi kéo Quách Gia về phe mình nên muốn nói chuyện thẳng thắn với y, thuyết phục y trở thành đồng minh.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 5.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 6.

Khi đế hậu đang đau đầu nghĩ cách đối phó với nguy cơ bí mật bị bại lộ, Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) ở Hứa Đô đã nhận được tin và bắt đầu hành động. Mượn các sĩ tử được Lưu Bình cứu từ Nghiệp Thành để lan truyền tin tức bệ hạ bị Tào Tháo bắt ép ra chiến trường. Các quan viên triều đình biết tin cũng kích động, đồng loạt dâng sớ yêu cầu Tào Tháo thả người.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 7.

Quách Gia cũng nhận được thư từ Hứa Đô. Trong thư, Giả Hủ đã nói cho Quách Gia biết bí mật của hoàng đế, bệ hạ bây giờ chính là em trai song sinh của hoàng đế. Ông không nói thẳng ý định của mình, chỉ phân tích cho Quách Gia thấy người này có tấm lòng nhân từ, thương dân như con, có thể là một vị quân vương tốt.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 8.

Trong lúc Lưu Bình đi tìm Quách Gia để đàm phán lần nữa, Phục Thọ sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. Nàng dặn dò Lãnh Thọ Quang, nếu bệ hạ đàm phán thất bại, nàng sẽ tự vẫn. Lãnh Thọ Quang phải lan tin là chính Tào Tháo đã ép chết hoàng hậu, để người đời lên án. Từ đó, dù Tào Tháo công khai chuyện Lưu Bình không phải hoàng đế thật sự cũng không ai tin. May thay, Lưu Bình và Quách Gia đã đi đến thỏa thuận với nhau. Trước khi chiến trận kết thúc, sẽ tạm thời không nói ra bí mật về thân thế của Lưu Bình.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 9.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 10.

Tào Phi xúi giục Vương Việt hành thích hoàng đế, gián tiếp hại chết Điêu Thuyền và Lãnh Thọ Quang

Tào Phi vô cùng tức giận khi Tư Mã Ý lại ra tay giúp Lưu Bình gây sức ép với cha mình. Y cho rằng, chỉ khi thiên tử chết đi mình mới có hy vọng giành được ngai vàng và mưu thần dưới tay chàng. Y thông đồng với Vương Việt, đêm đến nhân lúc lính gác thay ca sẽ tạo cơ hội cho hắn lẻn vào hành thích hoàng đế.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 11.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 12.

Khi Vương Việt đến hành thích, vợ chồng đế hậu đang ở cùng với Nhậm Hồng Xương (Đổng Tuyền) và Lãnh Thọ Quang. Hai người liều mình bảo vệ bệ hạ và hoàng hậu, bị Vương Việt đánh trọng thương. Đây là hai người quan trọng nhất với Quách Gia, một là người con gái y yêu, một là người duy nhất có khả năng giúp y cầm cự bệnh tật, sống thêm vài năm. Do có sự ngăn cản của Nhậm Hồng Xương và Lãnh Thọ Quang, Vương Việt không hành thích thành công. Trong lúc tháo chạy thì gặp Tào Phi. Tào Phi thấy Quách Gia dẫn người đuổi theo, liền bảo Vương Việt bắt mình làm con tin sau đó ra tay giết hắn.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 15.

Khi Quách Gia trở lại, Nhậm Hồng Xương đã trong cơn hấp hối. Trước khi lâm chung, nàng đã bắt Quách Gia hứa với mình không được làm hại những người trẻ tuổi này, – Lưu Bình và Phục Thọ - bởi họ đã cho nàng nhìn thấy một tia hy vọng giữa thời loạn thế. Mỹ nhân đệ nhất thiên hạ đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của Quách Gia.

Quá kích động trước cái chết của nàng, Quách Gia ho ra máu, bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Người duy nhất có thể duy trì sinh mạng của y là Lãnh Thọ Quang cũng trọng thương. Trước khi qua đời, Lãnh Thọ Quang giao lại "Thanh Nang Thư" của Hoa Đà lại cho Phục Thọ, hy vọng có thể giúp ích được cho Lưu Bình.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 16.

Quách Gia đã chết, Tào Tháo vắng mặt, kẻ địch dẫn quân công thành

Sau khi Nhậm Hồng Xương và Lãnh Thọ Quang chết, Quách Gia tự biết tuổi thọ cũng mình đã tận. Y muốn trợ giúp Tào Tháo đánh thắng trận chiến cuối cùng này. Tào Tháo theo mưu lược mà Quách Gia đề ra, dẫn đoàn kỵ binh tinh nhuệ nhất bí mật tiến đánh Ô Hoàn. Nơi đóng binh hiện tại là Lư Long trở thành tòa thành trống. Trước khi hấp hối, Quách Gia dặn dò Tào Tiết sau khi y chết đừng phát tang, đồng thời giao lại hai túi cẩm nang cho Tào Tiết. Một trong hai cái chứa đựng bí mật của thiên hạ.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 17.

Dương Tu trước đó giả vờ quy hàng Tào gia, biết được tin này liền tìm cha của Phục Thọ, xúi giục ông đem tin này truyền cho Hồ tộc ở Tiên Bi biết. Hồ tộc chắc chắn sẽ nhân cơ hội tiến đánh Lư Long, Tào Tháo sẽ lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 18.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 19.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 20.

Quả nhiên, Hồ tộc đã dẫn binh đến bao vây Lư Long. Tinh binh đã bị Tào Tháo đưa đi công đánh Ô Hoàn, trong thành chỉ còn những binh lính già yếu, phụ nữ và trẻ nhỏ. Cả binh khí cũng chỉ còn loại cũ kỹ mục nát. Họ phái người chia nhau ra báo tin cho Tào Tháo và Hứa Đô. Trong lúc chờ đợi, Tào Tiết mở cẩm nang đầu tiên mà Quách Gia để lại ra.

Trong cẩm nang, Quách Gia nói rằng mình đã viết thư cho Tào Tháo từ trước, dặn ông không được đưa quân trở về cứu viện Lư Long. Không lâu sau, người đi đưa tin cũng bị kẻ địch bắt và giết chết ngay trước mặt nhóm người Lưu Bình. Tào Thực đề nghị mở đường máu đưa đế hậu về Hứa Đô tránh nạn, Lưu Bình từ chối, kiên quyết ở lại trấn thủ Lư Long.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 21.

Mọi con đường cứu viện của Lư Long đã bị chặn, binh lực trong thành yếu ớt, tin tức không thể truyền ra ngoài, một khi giao chiến, thất bại là cái chắc. Trong lúc nguy cấp, Lưu Bình nhớ đến Phan Dương, sư huynh của Đường Anh (Đổng Khiết) từ làm việc cho Viên Thiệu. Trước khi Lư Long bị bao vây, Phan Dương hành thích Tào Tháo không thành, trên đường tháo chạy thì gặp lính Tiên Bi đã giết người dân vô tội liền ra tay cứu giúp.

Lưu Bình và Tào Thực dẫn người đến giải cứu thì gặp Phan Dương, sẵn tiện mời hắn về thành. Phan Dương có võ công cao cường, thêm sự yểm trợ của đội cung trong thành đã thành công phá mở vòng vây, chạy đến Hứa Đô báo tin.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Vạn Thiến chấp nhận nhường ngôi hoàng hậu để bảo vệ Mã Thiên Vũ - Ảnh 22.

Không có ấn phù của Tào Tháo, Tuân Úc không dám tùy tiện xuất binh. Phan Dương tìm đến Tư Mã Ý. Liệu Tư Mã Ý có kịp thời đưa viện binh đến cứu Lưu Bình? Tào Tháo có thật sự nghe theo Quách Gia, bỏ mặc Lư Long với hai đứa con ruột thịt của mình để tiếp tục đuổi giết tàn dư của Viên Thiệu? Cùng đón xem trong các tập tiếp theo của Tam Quốc Cơ Mật trên trang mạng Tencent vào các ngày từ thứ Ba đến thứ Năm hàng tuần. Khán giả Việt Nam có thể theo dõi trên FPT Play vào 22h00 cùng ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm