Tạm quên những món từ trân châu đen "huyền thoại" đi, đây mới là loại topping đang gây sốt tại Thái Lan

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:34 13/10/2018

Người Thái đã điểm tô thêm nhiều màu sắc để làm mới hình thức và hương vị cho những hạt trân châu truyền thống.

Nếu Đài Loan giành ngôi quán quân trong "cuộc chiến" các món từ trân châu thì Thái Lan cũng không kém cạnh với hàng loạt những biến tấu hấp dẫn như bánh su trân châu, bingsu trân châu.... Nhưng nếu cứ mãi nhắc về trân châu đen "huyền thoại" thì cũng có phần nhàm chán nhỉ? Bởi thế mà người Thái cũng đã điểm tô thêm nhiều màu sắc để làm mới hình thức và hương vị cho loại topping này. Và đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những phần trân châu đủ màu trông rất đáng yêu.

Vẫn là những hạt trân châu tròn tròn, nhỏ nhỏ nhưng chúng lại trông sinh động hơn với đủ sắc cầu vồng. Những gam màu pastel dễ chịu như hồng, vàng, xanh, tím... đều có đủ tạo nên tổng thể vô cùng bắt mắt. Người ta đã cho màu tự nhiên vào bột để tô hương thêm sắc cho chúng. Chỉ cần luộc bằng nước sôi đến khi chín mềm, vớt ra và xả nước lạnh thì đã có được những hạt trân châu óng ánh, căng mướt hấp dẫn.

Ngoài màu sắc đáng yêu, kích thích thì trân châu cầu vồng này cũng vẫn giữ nguyên độ dai đặc trưng. Phần bột dẻo mềm thoảng chút mùi thơm từ các hương như lá dứa, đậu biếc, gấc... càng nhai càng thấy thích. Đặc biệt là chúng có kết hợp cùng với nhiều món tráng miệng khác để làm phần ăn thêm cuốn hút.

Tạm quên những món từ trân châu đen huyền thoại đi, đây mới là loại topping đang gây sốt tại Thái Lan - Ảnh 3.

Đương nhiên không thể bỏ qua "cặp đôi thần thánh", trà sữa và trân châu. Khi cho thêm trân châu đủ màu này vào bỗng dưng phần nước trông hấp dẫn hơn hẳn. Mỗi hạt mang màu sắc khác nhau nổi bật trên nền nâu trắng quen thuộc. Chỉ cần nhìn ly trà sữa vừa thơm ngon vừa lạ mắt như thế thì chắc chẳng ai nỡ từ chối đâu.

Nếu không đi cùng với trà sữa thì trân châu vẫn có thể tạo nên hương vị mới lạ cho những lát bánh nướng. Phết đều chiếc bánh với lớp bơ, đường rồi đặt trên bếp than, mùi thơm lan toả làm ai cũng ngất ngây. Nhưng cho đến khi nhấn nhá bên trên bằng trân châu đủ màu thì mới thật sự đủ đầy hương sắc. Bánh giòn giòn, trân châu dai thơm hoà quyện cùng nhau còn gì sánh bằng.

Ngoài ra loại topping "hoa hoè hoa sói" vẫn có thể toả sáng trong những phần bingsu hay chè trứng. Chưa biết hương vị thế nào, chỉ cần nhìn chén chè ngồn ngộn đầy đủ trứng, trân châu, nước dừa... cũng thấy no mắt rồi đấy. Không chỉ phong phú về màu sắc mà phiên bản mới mẻ này cũng rất đa dạng trong cách kết hợp. Lâu lâu thử "đổi gió" với những phần trân châu đủ màu này cũng thú vị lắm đấy. 

Nguồn: Starvingtime, Instagram...