Tâm lý như thầy giáo trường người ta: Trước khi trò đi thi mua tặng bộ đồ dùng học tập trang bị tận tay!

Hero, Theo Helino 14:10 14/06/2019

Mỗi thầy giáo cô giáo có một chuyên môn, một tài năng riêng nhưng điểm chung của họ là tình cảm chân thành, đủ sức làm "tan chảy" trái tim đám học trò "nhất quỷ nhì ma".

Những ngày đầu học giờ Hóa của thầy thầy Đặng Huỳnh Giúp, học sinh THPT Thới Lai (Cần Thơ) thường rỉ tai nhau về một thầy giáo dạy bộ môn "khoai" nhất nhì trong chương trình học, vừa khó tính, vừa nghiêm khắc. Vậy mà, sau 3 năm gắn bó với lứa học sinh này, đến những ngày cuối cấp, chính các em lại bùi ngùi, không nỡ chia tay thầy giáo bởi càng học càng nhận ra sự gần gũi, tâm lý trong phong cách giảng dạy của thầy Giúp.

Không chỉ giảng dạy hay, mà thầy còn cực kỳ tâm lý khi mới đây thầy đã mua tặng những bộ dụng cụ trang bị tất cả những thứ cần thiết cho các học trò của mình tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Tâm lý như thầy giáo trường người ta: Trước khi trò đi thi mua tặng bộ đồ dùng học tập trang bị tận tay! - Ảnh 1.

Bộ dụng cụ học tập thầy giáo trang bị cho học sinh.

Theo chia sẻ của cô bạn Nguyễn Ngọc Tường Vy, đây là việc làm mang tính "truyền thống" của thầy Giúp, bởi năm nào thầy cũng tặng quà cho học trò trước khi thi. "Theo mấy anh chị khóa trên kể thì năm ngoái thầy cũng chuẩn bị mỗi bạn một bộ như vậy để học trò đi thi. Vì thầy hiểu tâm lý chung thường tụi em sẽ quên thước, quên bút viết, tẩy và đặt biệt là thẻ dự thi nên có luôn túi để để thẻ dự thi vào phòng", cô bạn kể.

"Hôm trước thầy có dặn là nay đi ăn thầy có quà và khi nhận được quà thì lớp học thêm tụi em ai cũng vui và thấy dễ thương, tinh thần đi thi cũng được tiếp thêm sức mạnh phần nào", cô bạn nói.

Tâm lý như thầy giáo trường người ta: Trước khi trò đi thi mua tặng bộ đồ dùng học tập trang bị tận tay! - Ảnh 2.

Chân dung thầy giáo trường người ta đây gây sốt cộng đồng mạng.

Theo lời kể của Tường Vy, bình thường thầy là người thân thiện cực kỳ dễ thương, đa số học sinh cả 3 khối trong trường rất thích thầy: "Thầy hay hỏi han hay giỡn với tụi em lắm vì thầy khá là trẻ, không lớn hơn tụi em nhiều quá nên sẽ hiểu được tâm lý tụi em. Đa số tụi em kêu thầy bằng Tía cho gần gũi và thầy luôn chia sẻ hay đùa với tụi em như bạn như người thân, không hề tạo cho tụi em cảm giác áp lực về tuổi tác hay là vai vế".

Khi được hỏi có điều gì muốn nhắn nhủ với thầy giáo của mình không, cô bạn bộc bạch: "Năm cuối cấp rồi tụi em chỉ muốn nói là tụi em rất cảm ơn thầy về những điều thầy đã truyền đạt, sẽ không quên những buổi học và những lúc thầy trò giỡn với nhau nữa".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm