Tạm biệt JYP, khóc xong rồi làm lại poster cho GOT7 đi nhé: Đã sơ sài lại còn sai tiếng Anh cơ bản thế này?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 23/11/2020

Vừa tung poster MV nhưng GOT7 lập tức bị cộng đồng mạng "check lỗi" luôn và ngay.

Sau teaser MV Breath được hé lộ vào ngày 19/11 vừa qua thì mới đây, JYP Entertainment tiếp tục tung ra poster cho single mở đường của GOT7. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như pha viết ngày tháng bằng tiếng Anh của JYP không... đi vào lòng đất. 

Cụ thể, trên poster MV Breath, ngày tháng ra mắt đã được ghi "November 23th 2020" (ngày 23/11/2020). Tuy nhiên, các fan đã lập tức "check lỗi" và phát hiện ngay sự sai sót cơ bản ở chỗ nếu viết đúng ngữ pháp tiếng Anh sẽ là "23rd" thay vì "23th" như trên poster. 

Cả một công ty giải trí lớn của Hàn Quốc mà lại để lỗi sai này hiện rành rành trên poster công bố chính thức thì quả thật... không còn gì để nói về độ "ẩu" của ekip nhà JYP. 

Tạm biệt JYP, khóc xong rồi làm lại poster cho GOT7 đi nhé: Đã sơ sài lại còn sai tiếng Anh cơ bản thế này? - Ảnh 1.

Màn "check lỗi" chính tả poster MV của GOT7 luôn và ngay từ cộng đồng fan

Chưa hết, không chỉ bị "check lỗi" chính tả, poster MV Breath của GOT7 cũng được cho là thiết kế quá sơ sài. Với tấm poster này, nhiều người còn cho rằng tấm hình nền bầu trời chắc là được lấy từ trên mạng và chỉ cho thêm vài dòng chữ với font thiết kế không thể đơn giản hơn. Dù chưa biết MV "mô tê" ra sao nhưng một bộ phận khán giả đang tỏ ra hết sức thất vọng vì sự đầu tư không mấy chỉn chu từ công ty chủ quản JYP dành cho GOT7. 

Tạm biệt JYP, khóc xong rồi làm lại poster cho GOT7 đi nhé: Đã sơ sài lại còn sai tiếng Anh cơ bản thế này? - Ảnh 2.

Một số bình luận trên mạng xã hội: 

- Dạo này càng làm càng không có tâm. Kiểu làm cho xong chuyện ấy. 

- Mọi người ơi có thuyết âm mưu gì không nhỉ chứ không thể nào sai như vậy được. 

- Cái poster nhìn phèn dễ sợ, ảnh như lấy trên mạng về viết chữ lên. Chán. 

- Tạm biệt JYP khóc xong rồi làm lại poster nhé. 

- Có ý đồ gì ở đây không nhỉ. Hay làm thế để gây chú ý hahaha.

- Thiết nghĩ nên đi nộp đơn làm design của JYP ạ. 

Ngày 19/11 vừa qua, teaser MV Breath của GOT7 cũng đã chính thức được hé lộ với các fan những hình ảnh đầu tiên. Trong đoạn clip dài khoảng 40 giây, từng thành viên của GOT7 đều được công bố tạo hình cận cảnh làm nức lòng người hâm mộ. Chưa tiết lộ bất kỳ lyrics nào nhưng với giai điệu khá vui tươi thì đây hứa hẹn sẽ là sự trở lại đáng mong chờ của GOT7. 

Teaser MV Breath - GOT7

Tạm biệt JYP, khóc xong rồi làm lại poster cho GOT7 đi nhé: Đã sơ sài lại còn sai tiếng Anh cơ bản thế này? - Ảnh 4.

Theo dự kiến, MV Breath sẽ được lên sóng vào ngày 23/11 và full album Breath Of Love: Last Piece sẽ được lên kệ vào ngày 30/11 tới đây.

Trước đó, JYP cũng nhiều lần khiến cộng đồng fan không biết "giấu mặt" đi đâu vì xấu hổ với loạt poster đầy sự "ba chấm" của TWICE. Gần đây nhất có thể nói tới tấm teaser poster quảng bá cho màn comeback của TWICE với MV Fancy. 

Dù TWICE được xem là "gà đẻ trứng vàng" nhưng một số người đã chỉ ra JYP từng lấy ảnh "chùa" trên mạng để làm ảnh teaser comeback cho 9 cô gái. Nhìn ảnh "hoa hoè hoa sói" đã đành, thêm "combo" copy trên mạng thì quả thật bị fan gửi "tối hậu thư" để cảnh cáo cũng chẳng oan chút nào. 

Tạm biệt JYP, khóc xong rồi làm lại poster cho GOT7 đi nhé: Đã sơ sài lại còn sai tiếng Anh cơ bản thế này? - Ảnh 6.

"Các người đùa tôi à? Đây là cách các người đối xử với nhóm nhạc Kpop lớn nhất trong công ty đó ư?" - Một fan bức xúc khi phát hiện tấm ảnh teaser của TWICE được lấy từ hình ảnh trên mạng

Hay như hồi cuối tháng 7/2020, cộng đồng fandom của ITZY cũng không thể xấu hổ hơn khi tấm poster MV NOT SHY được xem là quá "phèn" và khiến nhiều người phải thất vọng vì sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế nhà JYP. 

Cụ thể hơn, trong tấm poster này, ITZY không xuất hiện, xung quanh bối cảnh cũng không có gì ngoài một ngôi nhà gỗ và bầu không khí ảm đạm được bổ sung thêm hiệu ứng đen trắng nhìn chẳng khác gì một bộ phim kinh dị. Trong khi đó, tên nhóm thì “chơi vơi” giữa nền trời và được các fan ví von “tối như tiền đồ của chị Dậu”.

Tạm biệt JYP, khóc xong rồi làm lại poster cho GOT7 đi nhé: Đã sơ sài lại còn sai tiếng Anh cơ bản thế này? - Ảnh 8.

Tấm poster MV không thể "phèn" hơn được đội ngũ thiết kế của JYP làm cho ITZY

Nguồn: FB, YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Tạm biệt JYP, khóc xong rồi làm lại poster cho GOT7 đi nhé: Đã sơ sài lại còn sai tiếng Anh cơ bản thế này? - Ảnh 9.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm