MV Just Right ra mắt 5 năm trước của GOT7 bị một nghệ sĩ người Châu Phi đạo nhái trắng trợn, fan đồng loạt phẫn nộ

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 15/08/2020

Từ ý tưởng, nội dung, nhân vật cho đến cốt truyện trong MV nghệ sĩ Châu Phi đều y chang MV Just Right của GOT7.

Việc "mượn ý tưởng" hoặc "cầm nhầm" vẫn luôn là một vấn đề vô cùng nhức nhối với ngành âm nhạc. Đặc biệt, việc mượn ý tưởng MV "xuyên quốc gia" là điều thường xuyên xảy ra khi thỉnh thoảng, khán giả lại phát hiện MV của một nghệ sĩ từ đất nước này lại "bê nguyên xi" MV của một nước khác. Việc làm này thường khó phát hiện hơn là việc "copy" của đồng nghiệp trong nước, tuy nhiên mỗi khi bị khui ra thì lại xấu hổ muôn phần.

Mới đây, khán giả Kpop đã phát hiện một nghệ sĩ người Châu Phi có nghệ danh Lyta đã "cầm nhầm" gần như hoàn toàn ý tưởng của MV Just Right ra mắt năm 2015 của GOT7 để mang vào MV Hold Me Down ra mắt cách đây vài ngày. Lyta là một rapper sinh năm 2000 khá có tiếng của đất nước Nigeria, tuy nhiên việc làm này của anh chàng thực sự rất đáng quan ngại.

Lyta - Hold Me Down.

MV Just right - GOT7.

Ngoại trừ chất nhạc khá khác nhau thì có thể thấy ý tưởng của nam rapper Lyta đến từ Nigeria hoàn toàn trùng khớp với Just Right của GOT7. Cả hai đều lấy ý tưởng việc một nữ nhân vật chính đang ngồi trang điểm thì phát hiện trong ngăn bàn có những anh chàng tí hon, những anh chàng này chui ra và làm các trò vui nhộn để đùa giỡn với nữ chính. 

Điều đáng nói, từ góc máy, ý tưởng cho đến cả set cảnh quay của Hold Me Down hoàn toàn giống với Just Right. Cùng xem kĩ từng chi tiết hơn để thấy nam rapper người Nigeria đã "cầm nhầm" một cách công khai như thế nào!

Phân cảnh mở đầu với cảnh ngồi ở bàn trang điểm khá tương đồng, nhưng tạm bỏ qua vì đây là cảnh khá thường thấy, góc quay cũng không phải quá đặc trưng...

Kpop có góc quay từ ngăn bàn nhìn lên khuôn mặt thì MV của ca sĩ người Nigeria cũng có...

Đến cả góc quay lia xuống đùi thì khán giả đã bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn rồi...

Mở hộc bàn ra thì thấy một người tí hon đang nằm trong ngăn bản, cả hai MV đều có.

Nhún nhảy phía trên bàn học cũng giống y hệt!

Đến đây thì có vẻ như không còn là sự ngẫu nhiên hay trùng hợp nữa!

Ý tưởng nhảy vào bát sô cô la đủ màu sắc chắc chắn không chỉ là trùng hợp rồi.

Chốt hạ: giống hoàn toàn từ góc máy, cử chỉ, bố cục cho đến nội dung.

Ngay lập tức, fan Kpop nói chung và fan GOT7 nói riêng đã tràn vào phần bình luận dưới MV Hold Me Down để "đòi công đạo" cho nhóm nhạc thần tượng. Đa số bình luận đều "ném đá", gọi đây là sản phẩm đạo nhái trắng trợn, một phiên bản "parody rẻ tiền". Nhiều ý kiến khác lại kêu gọi khán giả hãy đồng lòng thông báo việc này lên JYP Entertainment, công ty chủ quản của GOT7, để có những biện pháp giải quyết mạnh tay. 

Khán giả đồng loạt phẫn nộ trong MV của rapper Lyta.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm