Tắm biển đầu năm, 2 du khách đuối nước tử vong ở Phú Yên

Hữu Toàn, Theo Công an nhân dân 15:42 08/02/2022

Phát hiện hai người trong nhóm du khách bị sóng lớn cuốn xa, nhấn chìm dưới biển, một số người dân đã lao ra cứu nạn nhưng cả hai đã tử vong do ngạt nước.

Sáng 8/2, Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, đã chuyển giao thi thể hai du khách chết đuối khi tắm biển cho gia đình nạn nhân đưa về tỉnh Đắk Lắk để lo hậu sự.

Theo Trung tá Nguyễn Quang Luân - Phó trưởng Công an thị xã Sông Cầu, trước đó vào chiều 7/2, nhóm 6 du khách từ Tây Nguyên xuống Phú Yên du xuân, rồi rủ nhau ra biển Hòa Thạnh ở xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu để tắm.

Tắm biển đầu năm, 2 du khách đuối nước tử vong ở Phú Yên - Ảnh 1.
Tắm biển đầu năm, 2 du khách đuối nước tử vong ở Phú Yên - Ảnh 2.

Vùng biển Hòa Thạnh - nơi hai du khách tử nạn khi tắm biển

Trong lúc đang tắm, hai người trong nhóm là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1996, trú ở thôn Quyết Tâm, xã Ea Tân) và Lê Thị Hồng Nhung (SN 2000, trú ở buôn Kniêr, xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) đã bị những đợt sóng lớn cuốn xa bờ và nhấn chìm xuống biển. Phát hiện sự cố trên, một số người dân địa phương lao ra cứu nạn, nhưng do ngạt nước nên anh Hiếu đã tử vong khi được đưa vào tới bờ. Đến chiều tối cùng ngày, chị Nhung cũng tử vong khi đang cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu.
Được biết nơi xảy ra tai nạn vẫn thường có nhiều người dân địa phương cùng du khách đến dạo chơi và tắm biển. Nhưng thời điểm xảy ra tai nạn trên, thời tiết vùng biển này bất ổn nên nhiều đợt sóng lớn xô bờ, trong khi nạn nhân là người ở nơi khác đến, không lường trước được hiểm nguy.