Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn "như mọi lần"

THUY LE, Theo Helino 13:48 20/02/2019

Nữ idol kiêm diễn viên Seolhyun của AOA đã xác nhận sẽ vào vai nữ chính phim cổ trang "My Country". Tuy nhiên, netizen tỏ ra không mặn mà, thậm chí chỉ trích nữ diễn viên như bao lần trước đây.

Theo thông tin mới nhất vào sáng 20/2, nữ idol Seolhyun (AOA) xác nhận vai nữ chính trong dự án phim cổ trang My Country (Tạm dịch: Đất Nước Tôi) của nhà đài JTBC. My Country đánh dấu lần tái xuất màn ảnh nhỏ với vai chính của Seolhyun sau ngót 4 năm kể từ Orange Marmalade. Cô sẽ sánh đôi cùng hai nam diễn viên trẻ Yang Se JongWoo Do Hwan.

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 1.

Seolhyun xác nhận sẽ trở thành nữ chính của My Country bên cạnh hai mỹ nam trẻ Woo Do Hwan (trái) - Yang Se Jong (phải)

My Country lấy bối cảnh giai đoạn chuyển tiếp từ triều đại Goryeo sang triều đại Joseon. Seolhyun sẽ vào vai một nữ nhân thông minh và can đảm tên Han Hee Jae, người nuôi lý tưởng vực dậy quốc gia khi nhìn triều đại Goryeo đi đến cảnh sụp đổ vì sự phá bỏ luật lệ và bất nhân của tầng lớp cầm quyền. Đây là vai diễn khá nặng kí nhưng diễn xuất của Seolhyun từ trước đến nay vẫn chưa thuyết phục được khán giả, nhất là trong bom tấn điện ảnh gần nhất The Great Battle. Thế nên ngay sau tin xác nhận, hàng loạt netizen Hàn đã lập tức "buông lời cay đắng" với quyết định của nữ diễn viên.

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 2.

"Làm sao họ có thể chọn cô ấy sau khi thấy diễn xuất tệ hại trong The Great Battle?" - Bình luận được khá nhiều netizen khác đồng tình.

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 3.

"Ôi trời..." - Kiểu biểu cảm bất ngờ lẫn ngán ngẩm này là tâm lí chung của nhiều khán giả.

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 4.

Nhiều khán giả khác buông lời cay đắng hơn, và còn nhấn mạnh rằng đây là một phim cổ trang, tức gợi nhắc đến màn trình diễn không thuyết phục của cô trong The Great Battle.

Ngay cả khán giả quốc tế, những người thường cho rằng netizen Hàn quá khắt khe, trong trường hợp này cũng không ít người đồng tình. Đồng thời họ cũng nêu vấn đề về việc các diễn viên bị cho là ít tài nhưng vẫn đều đặn nhận vai có thể là do quan hệ tốt hoặc công ty họ có tài trợ tài chính cho bộ phim.

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 5.

"Tôi không hiểu nổi vì sao họ chọn người không có tài năng cho vai chính." - "...Đôi lúc đó là nhờ công ty cô ấy có tài trợ phim, đổi lại cô ấy sẽ được vai diễn."

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 6.

"Có lẽ mọi người vẫn sẽ xem, để xem cô ấy diễn tệ cỡ nào."

Sở dĩ lần nhận vai này của Seolhyun cũng bị phản ứng mạnh "như mọi lần" bởi diễn xuất của cô chưa thể thuyết phục khán giả ở cả hai mảng truyền hình và điện ảnh. Trước khi nhận vai nữ chính trong Orange Marmalade năm 2015, không ít người đã lắc đầu lo ngại cô nàng sẽ khiến phim "xịt". Và đáng buồn là phim quả thật có chuỗi rating "lẹt đẹt" chỉ 3-4% dù chiếu trên đài trung ương KBS.

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 7.

Orange Marmalade "xịt" như dự đoán của khán giả.

Sau Orange Marmalade, Seolhyun tấn công mạnh hơn vào mảng điện ảnh và lần nữa khiến dân tình tranh luận với vai diễn trong Mermoir of a Murderer. Diễn xuất của cô hoàn toàn mờ nhạt, nhất là khi so sánh với các tiền bối trong dàn diễn viên. Thế nên không khó hiểu khi trước The Great Battle, Seolhyun đã được nhắm đến là "điểm đen" của phim. Nhân vật Baek Ha của Seolhyun cuối cùng không thoát nổi nhận xét "chỉ đẹp mà không có thần" của khán giả. Trong sự nghiệp lấn sân phim ảnh, Seolhyun chỉ toàn nhận được giải thưởng "diễn viên được yêu thích" chứ chưa có giải vinh danh diễn xuất nào đáng kể.

Dù phim thành công hay không, Seolhyun vẫn bị khán giả "ném đá".

Tuy nhiên, như chúng ta thường nói, không ai biết được chuyện ngày mai. Đã có những idol, diễn viên trước khi phim lên sóng bị chê bai thậm tệ vì ấn tượng không tốt từ các tác phẩm trước, nhưng sau khi phim phát sóng lại được khen ngợi vì có sự tiến bộ đáng ngạc nhiên. Trường hợp điển hình có thể kể đến là IU, và gần nhất là Nam Joo Hyuk. Cho nên, biết đâu lần này Seolhyun cũng có thể tạo nên bất ngờ?

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Seolhyun vẫn tiếp tục hứng cơn mưa gạch từ netizen Hàn như mọi lần - Ảnh 9.

Hy vọng Seolhyun có thể vượt qua cái "dớp" trong The Great Battle.

My Country dự kiến lên sóng trên đài JTBC trong nửa cuối năm 2019.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày