Tài xế Vinasun liên quan vụ đôi nam nữ thương vong sau va chạm đã bị đình chỉ công việc

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 17:18 28/06/2019

Theo công ty Vinasun, tài xế taxi gây tai nạn nhưng không cứu giúp nạn nhân có nhiều năm kinh nghiệm lái xe và được đánh giá tốt về nhân cách. Vinasun cho rằng, luôn hoan nghênh khen thưởng và động viên lái xe có hành vi giúp người, cứu người trong khi kinh doanh.

Chiều ngày 28/6, Công ty cổ phần Ánh Dương (đơn vị vận tải taxi Vinasun) đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc tài xế taxi của hãng này bỏ đi, không cứu giúp nạn nhân sau khi gây tai nạn xảy ra ở quận Tân Phú (TP. HCM).

Vinasun cho hay, khoảng 03h10 ngày 25/6, tại góc đường Tân Hương và Võ Công Tồn, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe gắn máy biển số 59N1 – 817.75 với taxi Vinasun do lái xe Đặng Tấn Phú điều khiển.

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong và 1 người nguy kịch. Công an quận Tân Phú đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông này.

Tài xế taxi Vinasun bỏ đi, không cứu giúp nạn nhân sau tai nạn. 

Sau khi xảy ra tai nạn, bộ phận điều hành taxi Vinasun đã phối hợp ngay với Công an phường Tân Quý (quận Tân Phú) làm việc trực tiếp với lái xe Đặng Tấn Phú để lấy lời khai vụ việc vào lúc 05h30 cùng ngày.

Bên cạnh đó, Công ty đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 1995, quê  Bến Tre) 20 triệu đồng, đồng thời cùng tài xế đến thăm hỏi và hỗ trợ thiếu niên Nguyễn Hoàng Long (SN 2003, quê Hà Nam) 5 triệu đồng.

Vinasun cũng cho biết, việc bồi thường sẽ được thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật theo kết luận điều tra và thoả thuận dân sự hoặc phán quyết của toà án.

Theo Vinasun, tài xế Phú có bằng lái xe hạng D, có nhiều năm kinh nghiệm lái xe. Trong thời gian lái taxi Vinasun (2014-2019), lái xe Phú được đánh giá khá tốt về tính cách hoà nhã, sinh hoạt chừng mực, chấp hành đúng pháp luật cũng như quy định.

Tài xế Vinasun liên quan vụ đôi nam nữ thương vong sau va chạm đã bị đình chỉ công việc - Ảnh 2.

Cô gái trong vụ tai nạn liên quan đến xe taxi Vinasun đã tử vong vì không được cấp cứu kịp thời.

Vinasun cho biết, đơn vị này luôn đặt trách nhiệm và lợi ích cộng đồng là điều quan tâm ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, ra quy chế yêu cầu nhân viên lái xe phải luôn ý thức trách nhiệm công dân, tuân đủ nghiêm túc luật lệ giao thông và đạo đức công dân.

"Chúng tôi sẵn sàng khen thưởng và động viên lái xe có hành vi giúp người, cứu người trong khi kinh doanh, đồng thời nghiêm chỉnh thi thi hành kỷ luật những lái xe trốn tránh trách nhiệm cứu giúp khi có người bị tai nạn trên đường", đại diện Vinasun chia sẻ.

Hiện tại Vinasun đã đình chỉ công việc đối với với tài xế Phú và bàn giao cho cơ quan điều tra. Theo đơn vị này, việc xác định hành vi của lái xe Phú vi phạm pháp luật như thế nào, ở mức độ nào sẽ được làm rõ trong kết luận điều tra, sau đó công ty này sẽ xử lý nội bộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14