Tài xế dùng giấy Quân đội giả chở người từ Đồng Nai lên TP.HCM tiêm vaccine Covid-19

Hải Đăng, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 05/09/2021

Qua làm việc, Bảy khai nhận dùng giấy tờ Quân đội giả để chở người từ tỉnh Đồng Nai lên TP.HCM tiêm vaccine Covid-19.

Chiều 5/9, Đội 6 Cục CSGT, Bộ Công An vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Đức Bảy (SN 1974, ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12), 4 người khác cùng tang vật cho Công an phường Long Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM để điều tra làm rõ về hành vi dùng giấy tờ Quân đội giả để qua các chốt trạm phòng chống Covid-19.

Tài xế dùng giấy Quân đội giả chở người từ Đồng Nai lên TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Tài xế tại cơ quan công an.

Theo điều tra, khoảng 9h15 cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội 6 gồm Thiếu tá Hoàng Xuân Ân (phó đội trưởng), Thiếu tá Đinh Văn Diện và Đại úy Nguyễn Hoàng Sơn đang làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại km11 cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (Trạm thu phí Long Phước). Lúc này, tổ công tác phát hiện xe ô tô mang BKS: 51F-525.48 chạy quá tốc độ nên đã yêu cầu tài xế dừng để kiểm tra.

Sau khi dừng phương tiện, lực lượng phát hiện trên xe có 5 người gồm: Nguyễn Đức Bảy (là tài xế), N.V.S. (SN 1945), N.M.H. (SN 1970), Q.V.H. (SN 2003) và Q.Đ.Đ. (SN 1998, cùng trú tỉnh Đồng Nai).

Tài xế dùng giấy Quân đội giả chở người từ Đồng Nai lên TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 2.
Tài xế dùng giấy Quân đội giả chở người từ Đồng Nai lên TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

Giấy tờ giả Quân đội bị thu giữ

Qua làm việc, tài xế Bảy cho biết mình là người thuộc Quân đội và đã xuất trình 3 loại giấy tờ có liên quan đến Quân đội đều mang tên Nguyễn Đức Bảy. Do có nhiều biểu hiện nghi vấn về số giấy tờ trên nên tổ công tác đã đưa Bảy cùng 4 người trên về Công an phường Long Phước để làm việc.

Tại công an, Bảy khai nhận mình không phải là người trong Quân đội, số giấy tờ trên y nhờ 1 người quen làm cho với mục đích sử dụng nhằm qua mắt lực lượng để qua các chốt kiểm soát Covid-19. Khi Bảy chở 4 người trên từ tỉnh Đồng Nai lên TP.HCM để tiêm vaccine ngừa Covid-19 thì bị tổ công phát hiện.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm