Tài tử này từng là lựa chọn liều mạng nhất của Marvel: Từ quá khứ tù tội đến anh hùng nhiều fan nhất MCU!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 21/08/2021

13 năm tước, Marvel đã bất chấp rủi ro để mời nam diễn viên này về với biệt đội Avengers.

Sau hơn một thập kỷ phát triển, vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã chứng minh được sức hút của mình thông qua hàng loạt dự án tên tuổi, cùng với đó là khả năng lăng xê cực cao cho dàn sao Hollywood. Và để thành công được như hiện tại thì bản thân hãng phim Marvel Studios cũng phải nhiều lần "liều mạng", đặc biệt là trong quá trình tuyển chọn diễn viên bởi không phải ai cũng hợp vai hoàn hảo, đã vậy còn phải trở thành gương mặt đại diện cho biệt đội anh hùng thế hệ mới.

Cụ thể thì trong một chia sẻ gần đây với trang CinemaBlend, chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios thừa nhận rằng: việc tuyển chọn Robert Downey Jr. vào vai Tony Stark/Iron Man vẫn luôn là bước đi liều lĩnh nhất. Với nhiệm vụ cao cả là mở đầu MCU, bộ phim Iron Man năm 2008 không chỉ mang tính chất quyết định mà còn đặt cược cả tương lai của Marvel vào trong từng khoảnh khắc.

Tài tử này từng là lựa chọn liều mạng nhất của Marvel: Từ quá khứ tù tội đến anh hùng nhiều fan nhất MCU! - Ảnh 1.
Tài tử này từng là lựa chọn liều mạng nhất của Marvel: Từ quá khứ tù tội đến anh hùng nhiều fan nhất MCU! - Ảnh 2.

Iron Man (2008) là tác phẩm đầu tiên hình thành nên khái niệm MCU

Từ một dự án quan trọng như vậy, thật bất ngờ khi Marvel lại mời Robert Downey Jr. đóng chính, nhất là khi ngôi sao "lắm tài nhiều tật" này còn đang trên đà xây dựng lại sự nghiệp sau cáo buộc lạm dụng chất kích thích. Bản thân nam diễn viên cũng từng đi tù 3 năm và trải qua hàng chục lần cai nghiện, chưa kể là gặp thất bại liên tiếp từ âm nhạc đến diễn xuất. Vì vậy, nếu chẳng may Iron Man thất bại do scandal của nam chính thì mọi hy vọng về MCU chỉ còn là giấc mơ xa xôi.

Tài tử này từng là lựa chọn liều mạng nhất của Marvel: Từ quá khứ tù tội đến anh hùng nhiều fan nhất MCU! - Ảnh 3.

Quá khứ không mấy trong sạch của Robert Downey Jr. là lý do khiến Marvel e ngại tuyển anh vào vai Iron Man

Bất chấp tất cả rủi ro đến từ việc nam chính "lệch chuẩn", Marvel vẫn tin tưởng Robert Downey Jr. và thật may mắn khi Iron Man sau đó trở thành cú nổ phòng vé. Thành công này cùng một lúc đánh dấu 2 sự kiện: Robert Downey Jr. trở lại đỉnh cao sự nghiệp, Marvel chính thức thiết lập thương hiệu MCU. Bản thân nhân vật Iron Man qua lối diễn xuất ấn tượng cũng thu về lượng fan hâm mộ đông đảo, được nhận định là anh hùng số một trong biệt đội Avengers nổi tiếng.

Quay về thời điểm hiện tại, Kevin Feige tự hào trước những gì xảy ra trong quá khứ, ông cho rằng MCU sẽ không bao giờ thành công nổi nếu không có quyết định mạnh mẽ năm xưa:

"Cho đến giờ, tôi vẫn nghĩ rủi ro lớn nhất khi thực hiện Iron Man chính là lựa chọn cuối cùng dành cho Robert Downey Jr. Đó vừa là quyết định liều lĩnh nhất, vừa là khoảnh khắc đặc biệt quan trọng trong quá trình thành lập ra vũ trụ điện ảnh Marvel. Nếu không có Robert, tôi tin rằng chúng ta sẽ không thể ngồi đây ngày hôm nay".

Tài tử này từng là lựa chọn liều mạng nhất của Marvel: Từ quá khứ tù tội đến anh hùng nhiều fan nhất MCU! - Ảnh 6.

Cả tương lai của Robert Downey Jr. lẫn Marvel đều thay đổi tích cực sau bom tấn Iron Man

"Anh ấy (Robert Downey Jr.) là một diễn viên tuyệt vời. Ai cũng biết vậy. Nhưng anh ấy không phải là một ngôi sao hành động, cũng không hoàn toàn nổi tiếng vang dội ở thời điểm đó. Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rủi ro khi casting. Nhưng đạo diễn Jon Favreau lại thực sự có tầm nhìn và chấm Robert vào vai diễn. Chính nhờ quyết định này và cả sự thành công mà nó mang lại mà chúng tôi tự tin hơn nhiều trước loạt kế hoạch sắp tới, chúng thậm chí còn mạo hiểm và tiến xa hơn nữa", Kevin Feige nhớ lại bước ngoặt đưa Robert Downey Jr. về với đội Avengers.

Nguồn ảnh: Marvel, Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm