Tài tử Marvel nổi đóa, đáp trả CEO của Disney căng đét vì phát ngôn "mang tính coi thường", chuyện gì đây?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 15/08/2021

Ngôi sao Marvel này đã không ngần ngại lên tiếng, phản đối lời nói của CEO Disney.

Bom tấn sắp ra mắt của nhà Marvel mang tên Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) đang là cái tên khiến khán giả thế giới trông đợi. Đây là tác phẩm đầu tiên của Marvel với dàn diễn viên chính đều là người châu Á, hội tụ nhiều cái tên nổi tiếng như Lưu Tư Mộ, Awkwafina, Lương Triều Vỹ, Dương Tử Quỳnh... Gần đây, quyết định về việc phát hành bom tấn này của Disney khiến nhiều người chú ý, và đặc biệt là nam chính Lưu Tư Mộ đã phải lên tiếng phản pháo lại lời nói của CEO Bob Chapek.

Tài tử Marvel nổi đóa, đáp trả CEO của Disney căng đét vì phát ngôn mang tính coi thường, chuyện gì đây? - Ảnh 1.

Cụ thể trong năm 2021, Disney đã đưa ra quyết định phát hành các bom tấn của mình song song tại rạp và chiếu online, để khán giả có thể tận hưởng phim một cách an toàn, tiện lợi nhất giữa mùa dịch. Tuy nhiên sau lùm xùm kiện cáo của Black Widow, có vẻ như Nhà Chuột đã phải suy nghĩ lại và cho phép Shang-Chi trở thành một trường hợp ngoại lệ. Như vậy, phim sẽ chỉ được chiếu ở rạp, chỉ ra mắt trên Disney+ 45 ngày sau. Ông Bob Chapek - CEO của Disney - gọi đây là "một cuộc thử nghiệm thú vị" vì "dấu hiệu cho thấy nhiều khán giả sẵn sàng ra rạp hơn".

Tài tử Marvel nổi đóa, đáp trả CEO của Disney căng đét vì phát ngôn mang tính coi thường, chuyện gì đây? - Ảnh 2.

Ông Bob Chapek - CEO của Disney

Nam chính Lưu Tư Mộ của bom tấn Shang-Chi có vẻ không hài lòng với lời nói này khi bộ phim đầu tiên về siêu anh hùng châu Á của Marvel lại bị coi là "cuộc thử nghiệm". "Chúng tôi không phải là trò thử nghiệm. Chúng tôi là những người yếu thế, bị đánh giá thấp. Chúng tôi là những người phá bỏ giới hạn. Chúng tôi là sự tôn vinh văn hóa và niềm vui, và nó sẽ trường tồn sau một năm chuẩn bị. Tôi cực kỳ hào hứng để làm nên lịch sử vào ngày 3/9 này" - nam diễn viên chia sẻ trên Twitter.

Tài tử Marvel nổi đóa, đáp trả CEO của Disney căng đét vì phát ngôn mang tính coi thường, chuyện gì đây? - Ảnh 3.

Lưu Tư Mộ được biết đến là một người không ngại lên tiếng để đòi quyền bình đẳng cho người châu Á tại Hollywood. Trước đây, anh từng tham gia phim truyền hình Kim's Convenience và trở thành gương mặt rất được yêu mến. Việc trở thành siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel cũng khiến cái tên Lưu Tư Mộ được quan tâm, biết đến nhiều hơn.

Tài tử Marvel nổi đóa, đáp trả CEO của Disney căng đét vì phát ngôn mang tính coi thường, chuyện gì đây? - Ảnh 4.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nhiều người cũng đang bày tỏ sự lo lắng trước sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta trên khắp thế giới. Sự hoành hành của làn sóng Covid-19 này có thể sẽ ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới sự thể hiện của Shang-Chi tại phòng vé.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm