Tại sao pin điện thoại hao nhanh hơn vào mùa đông?

Ngọc Linh, Theo VTV News 13:13 11/11/2023

Bạn có nhận thấy pin điện thoại của mình hao nhanh hơn trong cái lạnh của mùa đông không?

Nhiều người dùng điện thoại thông minh gặp phải vấn đề này trong những tháng lạnh hơn. Vì vậy, ngay trước khi những tháng mùa đông đến gần, đây là một số lý do khiến pin điện thoại của bạn cạn kiệt nhanh hơn khi trời lạnh và cách bạn có thể ngăn điều đó xảy ra.

Nhiệt độ lạnh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Lý do quan trọng nhất khiến pin điện thoại của bạn hao nhanh hơn vào mùa đông là do nhiệt độ lạnh. Pin lithium-ion, loại pin thường được sử dụng trong điện thoại thông minh, có công suất giảm ở nhiệt độ lạnh. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng, các phản ứng hóa học bên trong pin sẽ chậm lại, khiến pin cạn kiệt nhanh hơn bình thường.

Tăng cường sử dụng các tính năng của điện thoại

Vào mùa đông, nhiều người sử dụng điện thoại thường xuyên hơn để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Các hoạt động như duyệt Internet, chụp ảnh hoặc sử dụng ứng dụng dựa trên vị trí có thể gây hao pin cho điện thoại của bạn, dẫn đến hao pin nhanh hơn.

Lão hóa pin

Tại sao pin điện thoại hao nhanh hơn vào mùa đông? - Ảnh 1.

Một yếu tố khác có thể khiến pin hao nhanh hơn vào mùa đông là tuổi thọ của pin. Theo thời gian, dung lượng của pin sẽ giảm và pin có thể không sạc được tốt như khi còn mới. Điều này có thể dẫn đến hao pin nhanh hơn ở nhiệt độ lạnh hơn.

Có thể làm gì để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại trong những tháng mùa đông?

Giữ điện thoại của bạn ở nhiệt độ bình thường

Để tránh ảnh hưởng của nhiệt độ lạnh đến tuổi thọ pin điện thoại, hãy cố gắng giữ ấm điện thoại. Giữ nó trong túi của bạn hoặc một nơi ấm áp, chẳng hạn như túi áo khoác bên trong. Tránh để nó ở ngoài trời lạnh trong thời gian dài.

Giảm việc sử dụng các tính năng gây hao pin

Giảm việc sử dụng các tính năng gây hao pin điện thoại, chẳng hạn như dịch vụ định vị, Bluetooth và Wifi, có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin. Bạn cũng có thể giảm độ sáng màn hình hoặc đặt điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin để tiết kiệm pin.

Thay pin cũ

Nếu pin điện thoại của bạn đã cũ và sạc không tốt, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc thay pin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày