Tai nghe phát nổ trên chuyến bay từ Trung Quốc tới Úc, nữ hành khách bị bỏng nặng

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 11:16 15/03/2017

Một nữ hành khách đã bị bỏng nặng sau khi chiếc tai nghe cô đang đeo bất ngờ phát nổ trên chuyến bay từ Bắc Kinh (Trung Quốc) tới Melbourne (Úc).

Theo Cơ quan an toàn giao thông Úc, khi đang ngủ được khoảng 2 tiếng trên chuyến bay từ Bắc Kinh (Trung Quốc) tới Melbourne (Úc), nữ hành khách kém may mắn đã bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn.

"Khi quay lại, tôi cảm thấy bỏng rát trên mặt. Tôi chỉ biết ôm lấy mặt bởi khi đó đôi tai nghe đang vòng quanh cổ. Tiếp tục cảm thấy bỏng rát, bởi vậy, sau đó, tôi đã kéo chiếc tai nghe ra rồi ném xuống sàn. Nó tóe lửa rồi bốc cháy nhỏ", người phụ nữ cho biết.

"Trong khi tôi giẫm lên tai nghe, các tiếp viên hàng không đã sẵn sàng ngay bên cạnh với một xô nước để hất vào nó. Họ đã bỏ tai nghe vào xô nước phía sau máy bay", nữ hành khách tiếp tục chia sẻ.

Tai nghe phát nổ trên chuyến bay từ Trung Quốc tới Úc, nữ hành khách bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Nữ hành khách bị bỏng nặng khi tai nghe bất ngờ phát nổ trên máy bay.

Được biết, đôi tai nghe này không phải của hãng hàng không mà là của nữ hành khách. Những hình ảnh được ghi nhận tại hiện trường cho thấy vụ nổ đã khiến cằm, miệng và mũi của nữ hành khách bị bỏng, cả gương mặt ám bụi đen sì. Ngoài ra, tay của cô cũng bị bỏng và phồng rộp. Trong khi đó, tóc và lông mày của cô bị cháy sém.

Tai nghe phát nổ trên chuyến bay từ Trung Quốc tới Úc, nữ hành khách bị bỏng nặng - Ảnh 2.

Tóc và lông mày của cô cũng cháy xém.

Tai nghe phát nổ trên chuyến bay từ Trung Quốc tới Úc, nữ hành khách bị bỏng nặng - Ảnh 3.

Tay phồng rộp.

Sau vụ nổ, pin và lớp vỏ bọc bên ngoài của chiếc tai nghe bị nóng chảy ra sàn máy bay. Mùi nhựa cháy và tóc cháy đã khiến chuyến bay trở nên ngột ngạt vô cùng. "Mọi người bị ho và khó thở suốt cả chuyến bay", nữ hành khách nói.

Cơ quan An toàn Giao thông Úc cho biết những thiết bị chạy bằng pin nên được cất giữ ở những khu vực cho phép nếu không được sử dụng trên các chuyến bay. Trong khi đó, những loại pin dự phòng phải được để trong hành lý xách tay và nếu du khách không thể tìm thấy thiết bị chạy bằng pin của mình, họ nên nhờ tới sự giúp đỡ của các tiếp viên hàng không.

Một đại diện của Cơ quan An Toàn Giao thông Quốc gia cũng chia sẻ thêm rằng trước kia từng có một vài vụ việc liên quan đến pin lithium xảy ra trên các chuyến bay. "Chúng tôi đã từng gặp sự cố với điện thoại, máy tính bảng và nhiều thiết bị điện tử khác..."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14