Tài năng Fortnite nhí bị Epic game cấm 1.460 ngày... chỉ vì chưa đủ 13 tuổi

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 07/05/2020

Game thủ nhí tài năng của tựa game Fortnite bị Epic game cấm gần 4 năm vì cậu chỉ mới 9 tuổi.

Zenon là streamer người Brazil trên Twitch. Cậu bé chỉ mới 9 tuổi và chơi game Fortnite. Dù còn rất bé nhưng Zenon luôn cống hiến hết mình để phát triển mỗi ngày như một game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong lần livestream gần đây, Zenon đã nhận được lệnh cấm 1.460 ngày từ Fortnite khiến cậu bé vô cùng sốc.

Tài năng Fortnite nhí bị Epic game cấm 1.460 ngày... chỉ vì chưa đủ 13 tuổi - Ảnh 1.

Fortnite hiện là một trong những game BR phổ biến được giới thiệu bởi Epic Games. Tương tự PUBG, người chơi sẽ chọn vị trí hạ cánh trên bản đồ và cạnh tranh với 99 người chơi khác.

Bạn phải tìm vật phẩm và chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng. Nhờ sự phổ biến của mình, Fortnite tổ chức những giải đấu quy mô và có những nhà vô địch như Kyle "Bugha" Giersdorf với 3 triệu USD từ Fortnite World Cup 2019.

Tài năng Fortnite nhí bị Epic game cấm 1.460 ngày... chỉ vì chưa đủ 13 tuổi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, với những sự kiện cạnh tranh Epic Games phải đưa ra các giới hạn về độ tuổi theo yêu cầu của pháp luật. Người chơi phải từ 13 tuổi trở lên để tham gia các sự kiện này. Ngoài ra, những người chơi vẫn phải xin phép cha mẹ để được chơi game.

Về phần Zenon, cậu đăng nhập vào Fortnite để chơi một số trận đấu ở chế độ Arena. Đây là chế độ cạnh tranh không có bất kỳ khoản tiền thưởng nào. Ngoài ra, cậu đã được cha mình cho phép chơi game. Nhưng quy tắc là quy tắc, trong khi livestream trò chơi đã thông báo cho cậu về lệnh cấm từ Epic Games và Zenon đã không cầm được nước mắt.

Câu chuyện của Zenon nhanh chóng được chia sẻ trên Twitter bởi những người chơi Fortnite với hashtag #FreeZenon. Hashtag này nhanh chóng đạt con số 91.000 chỉ sau 12h. Hầu hết trong số họ cho rằng Zenon không đáng bị cấm nghiêm trọng như vậy, đặc biệt là khi cậu không gian lận.

Trong khi trước đây, 2 game thủ chuyên nghiệp có tên là XX XXFF và Ronaldo Ronaldo đã vi phạm quy tắc của Fortnite trong một sự kiện lớn mà chỉ bị cấm 2 tuần. So với điều đó, hình phạt cho Zenon là quá khắc nghiệt. Cộng đồng Fortnite đang yêu cầu Epic Games rút ngắn thời gian cho cậu bé tài năng này.

Tài năng Fortnite nhí bị Epic game cấm 1.460 ngày... chỉ vì chưa đủ 13 tuổi - Ảnh 3.

Ngay cả Tyler "Ninja" Blevins cũng công khai bảo vệ người chơi nhí. Anh cho rằng mặc dù phải tuân theo luật nhưng hình phạt này quá khắc nghiệt và Zenon không nên bị cấm chơi các chế độ thông thường trong Fortnite.

Tài năng Fortnite nhí bị Epic game cấm 1.460 ngày... chỉ vì chưa đủ 13 tuổi - Ảnh 4.

Những game thủ hàng đầu từ quê nhà của Zenon cũng lên tiếng bảo vệ cậu, bao gồm các cầu thủ CS: GO chuyên nghiệp Fernando "fer" Alvarenga và Vito 'kNgV' Guiseppe.

Tài năng Fortnite nhí bị Epic game cấm 1.460 ngày... chỉ vì chưa đủ 13 tuổi - Ảnh 5.

"Không ai nên có quyền cấm ai đó vì tuổi tác, đây là cuộc cách mạng eSports, có nhiều trẻ em đều có những giấc mơ này".

Hiện tại phía Epic game vẫn chưa có quyết định mới nào dành cho Zenon nhưng rất nhiều người chơi vẫn mong muốn tài năng eSports 9 tuổi vẫn có thể tiếp tục ước mơ của mình.

Tài năng Fortnite nhí bị Epic game cấm 1.460 ngày... chỉ vì chưa đủ 13 tuổi - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm