Tai nạn thương tâm nhất lịch sử Kpop: Sập nắp thông gió ngay trong tiết mục của 4MINUTE, 16 người thiệt mạng

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 07/08/2020

Khi thảm kịch diễn ra, 4MINUTE thậm chí còn không hề hay biết và vẫn biểu diễn trên sân khấu.

Để nói về những tai nạn kinh hoàng của làng giải trí Hàn Quốc, nhiều người khó có thể quên thảm kịch tại lễ hội âm nhạc "Pangyo Techno Valley Festival" tổ chức ngày 17/10/2014. Buổi diễn quy tụ khoảng 700 khán giả với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Kpop nổi tiếng như 4MINUTE, T-ARA,… Thế nhưng nó đã kết thúc trong cảnh tang thương khi có tới 16 người thiệt mạng, 11 người bị thương và 1 nhân viên quản lý tự kết liễu cuộc đời.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h, đúng lúc 4MINUTE biểu diễn trên sân khấu. 1 số khán giả đã đứng lên nắp thông gió để có tầm nhìn tốt hơn, bất chấp việc nhiều người cảnh báo về sự nguy hiểm và yêu cầu họ đi xuống. Không chịu nổi sức nặng, nắp thông gió đã đổ sập, kéo theo hàng chục khán giả ngã xuống từ độ cao 10 mét.

Tai nạn thương tâm nhất lịch sử Kpop: Sập nắp thông gió ngay trong tiết mục của 4MINUTE, 16 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp trước khi tai nạn diễn ra cho thấy nắp thông gió cong, vênh vì quá tải

Tai nạn thương tâm nhất lịch sử Kpop: Sập nắp thông gió ngay trong tiết mục của 4MINUTE, 16 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn tại lễ hội âm nhạc "Pangyo Techno Valley Festival"

Theo trang YTN News (Hàn Quốc), 27 người đã bị ngã khi nắp thông gió sập. Vụ tai nạn khiến 12 người thiệt mạng tại chỗ, 4 người không qua khỏi trên đường đi cấp cứu và 11 người bị thương nặng. Không có học sinh nào tử vong, những người qua đời được xác nhận chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 20 đến 50.

Tai nạn thương tâm nhất lịch sử Kpop: Sập nắp thông gió ngay trong tiết mục của 4MINUTE, 16 người thiệt mạng - Ảnh 3.
Tai nạn thương tâm nhất lịch sử Kpop: Sập nắp thông gió ngay trong tiết mục của 4MINUTE, 16 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ sau thảm kịch

Video ghi lại hiện trường cho thấy bụi mù đã bốc lên ở nơi nắp thông gió đổ sập. Thế nhưng 4MINUTE và khán giả ở các khu vực khác hoàn toàn không hay biết về thảm kịch. Nhóm nữ nhà CUBE vẫn tiếp tục biểu diễn. Trong khi đó, những người thoát chết trong gang tấc xung quanh hiện trường vụ tai nạn được giúp đỡ trở về vị trí an toàn.

Toàn cảnh vụ tai nạn khi 4MINUTE biểu diễn tại lễ hội "Pangyo Techno Valley Festival" (17/10/2014)

Sau đó CUBE Entertainment đã phải tuyên bố rằng 4MINUTE và các nhân viên hoàn toàn không biết về vụ tai nạn khi tiết mục diễn ra, qua đó họ mong không có thêm ai bị tổn thương. Công ty cho biết: "Không có cách nào đong đếm được sự đau buồn trong tim chúng tôi. Các thành viên và nhân viên không hề biết những gì xảy ra trong lúc biểu diễn, và họ chỉ biết tin về vụ tai nạn trên đường trở về Seoul. Chúng tôi hy vọng sẽ không có thêm người bị thương vì sự cố này".

Tai nạn thương tâm nhất lịch sử Kpop: Sập nắp thông gió ngay trong tiết mục của 4MINUTE, 16 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Hình ảnh 4MINUTE biểu diễn tại lễ hội "Pangyo Techno Valley Festival", họ chỉ biết về thảm kịch khi đã rời nơi biểu diễn

1 ngày sau sự cố, quản lý phụ trách an toàn của chương trình đã nhảy lầu tự sát. Người đàn ông này có để lại lời nhắn trên mạng xã hội với nội dung xin lỗi các nạn nhân và gia đình của mình. Số thương vong quá lớn tại lễ hội "Pangyo Techno Valley Festival" khiến đây được coi là 1 trong những thảm kịch thương tâm nhất lịch sử Kpop. Ở thời điểm ấy, nhiều người đã lên án gay gắt ban tổ chức vì không siết chặt các quy định an toàn đối với khán giả cũng như nghệ sĩ.

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày