Tai nạn nghiêm trọng ở Trung Quốc: 28 xe tải, xe đầu kéo đâm liên hoàn trên đường cao tốc

Chan, Theo Helino 15:36 20/11/2018

Sương mù dày đặc khiến cho những chiếc xe đang lưu thông với tốc độ cao trên đường cao tốc Đại Khánh - Quảng Châu đâm vào nhau, khiến cho xe biến dạng, nhiều người chết và bị thương hôm 19/11.

Khoảng 7h27 (theo giờ địa phương) sáng ngày 19/11, trên đường cao tốc từ Đại Khánh đến Quảng Châu đoạn đi qua huyện Bình Dư thuộc thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã xảy một vụ tai nạn đâm xe liên hoàn nghiêm trọng. Vào khoảng 13h cùng ngày, phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin đã có 13 người bị mắc kẹt được giải cứu, nhưng 3 người trong số đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Theo đoạn video ghi lại tại hiện trường vụ tai nạn, các xe tải lớn va chạm mạnh với nhau khi đang di chuyển tốc độ cao trên đường cao tốc, khiến nhiều xe bị lật nghiêng hoặc biến dạng.

Hiện trường vụ tai nạn 28 chiếc xe đâm liên hoàn trên đường cao tốc ở Hà Nam (Trung Quốc)

Cũng theo nguồn thông tin từ địa phương, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn liên hoàn này là do tình trạng sương mù dày đặc lúc sáng sớm, dẫn đến các tài xế bị hạn chế tầm nhìn. Sự việc đã gây tắc nghẽn giao thông cục bộ tại khu vực đường cao tốc này.

Sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ứng cứu người bị nạn và phân luồng giao thông. Đến khoảng 18h cùng ngày, giao thông tại khu vực đã được thông suốt và những người bị mắc kẹt cũng được đưa ra khỏi những chiếc xe biến dạng.

Đến ngày 20/11, trang Chinanews và Xinhua đã xác nhận số lượng nạn nhân tử vong lên đến 9 người và 9 người bị thương sau tai nạn.

Những hình ảnh hiện trường vụ tai nạn:

Tai nạn nghiêm trọng ở Trung Quốc: 28 xe tải, xe đầu kéo đâm liên hoàn trên đường cao tốc - Ảnh 2.
Tai nạn nghiêm trọng ở Trung Quốc: 28 xe tải, xe đầu kéo đâm liên hoàn trên đường cao tốc - Ảnh 3.
Tai nạn nghiêm trọng ở Trung Quốc: 28 xe tải, xe đầu kéo đâm liên hoàn trên đường cao tốc - Ảnh 4.

(Theo Xinhua, Beijingnews)

Bình luận

  • Đọc thêm