Tai nạn liên hoàn 50 xe trong sương mù dày đặc làm 8 người thiệt mạng

Minh Châu, Theo TTXVN 15:02 25/12/2018

Một vụ tai nạn giao thông đường bộ liên hoàn đã xảy ra ngày 24/12 do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn. Khoảng 50 xe lưu thông trên đường đã đâm vào nhau, khiến 8 người thiệt mạng tại bang miền Bắc Haryana, Ấn Độ.

Trong vài ngày qua, sương mù dày đặc bao phủ toàn bộ miền Bắc Ấn Độ, đã ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân và hoạt động vận tải, đặc biệt là hàng không, ở nước này. Tình hình trở nên tồi tệ hơn do lượng ô nhiễm không khí cao nơi đây.

Các bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng là bang Delhi, Haryana, Rajasthan, Punjab, Himachal Pradesh, Uttar Pradesh và nhiều vùng của bang Madhya Pradesh. Chất lượng không khí tại thủ đô Delhi và các khu vực lân cận ngày 25/4 vẫn ở mức "nghiêm trọng" trong ngày thứ 4 liên tiếp do độ ẩm cao, sức gió yếu và thời tiết lạnh khiến không thể phân tán các hạt vật chất độc hại trong không khí.

Tai nạn liên hoàn 50 xe trong sương mù dày đặc làm 8 người thiệt mạng  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ndtv.com

Theo số liệu của Cơ quan Kiểm soát ô nhiễm trung ương (CPCB), chỉ số chất lượng không khí khi đo nồng độ các hạt vật chất độc hại tại thủ đô New Delhi ở mức 431. Chỉ số này đo mật độ các hạt bụi nhỏ PM 2,5 (đường kính nhỏ hơn 2,5 micron), vốn là những hạt bụi có thể thâm nhập sâu vào phổi.

Do sương mù dày đặc và ô nhiễm không khí ở mức cao nên tầm nhìn tại thủ đô Delhi đã giảm xuống chưa tới 50 mét, khiến sân bay quốc tế Delhi phải hoãn 45 chuyến bay.

CBCP kêu gọi thực hiện các biện pháp khẩn cấp như đóng cửa các nhà máy, các công trường xây dựng tại các khu vực bị ô nhiễm nặng, đồng thời kêu gọi người dân không hoặc hạn chế sử dụng xe chạy bằng dầu diesel đến ngày 26/12 tới.

Một vụ tai nạn giao thông đường bộ liên hoàn đã xảy ra ngày 24/12 do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn. Khoảng 50 xe lưu thông trên đường đã đâm vào nhau, khiến 8 người thiệt mạng tại bang miền Bắc Haryana.

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Lancet Planerary Health, không khí độc hại ở Ấn Độ làm 1,24 triệu người tử vong trong năm 2017, chiếm 12,5% số người chết tại Ấn Độ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đánh giá Ấn Độ có 14 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong đó thủ đô Delhi đứng thứ 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14