Tài khoản Instagram follow gần 200 người đều mang tên Paul Williams, ai tò mò là ăn ngay block

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 31/03/2018

Không biết rõ ngọn nguồn và mục đích của tài khoản Instagram này ra sao, chỉ biết rằng nó đã và đang được cộng đồng mạng Mỹ lan truyền đầy khó hiểu.

Việc bắt gặp một số tài khoản "ảo" trên mạng xã hội giờ đây không còn hiếm nữa - vì đó thường là do người khác lập ra với mục đích phụ, không sử dụng hằng ngày, hoặc là những "Bot" tự động nên hầu như chỉ có ảnh đại diện, đến một dòng thông tin cũng không có. Liên quan đến vấn đề này, một vụ việc vừa xảy ra bên Mỹ đã khiến cộng đồng mạng phải giật mình vì độ khó hiểu của nó.

Cụ thể, trên Instagram, anh chàng Paul Williams 19 tuổi phát hiện mình mới được một người dùng mới có tên "lisajames419419" theo dõi. Nhận thấy sự nực cười của cái tên vì chẳng ai ngớ ngẩn và "quê mùa" mà đặt thế bao giờ cả, nên Paul Williams đã mặc kệ và cho rằng đó là một tài khoản "ảo".

Tuy nhiên, một lần tò mò, anh thử vào trang cá nhân của lisajames419419 xem, không có gì cả ngoại trừ việc anh phát hiện ra một điều sửng sốt: Tất cả danh sách đang theo dõi của tài khoản này đều là những người có tên Paul Williams trên Instagram, với số lượng gần 200 người.

Tài khoản Instagram follow gần 200 người đều mang tên Paul Williams, ai tò mò là ăn ngay block - Ảnh 1.

Tất cả tài khoản được follow đều mang tên Paul Williams.

Khi đó, thanh niên này đã quá nóng lòng nên thử nhắn tin ngay cho tài khoản này để trò chuyện vài câu xem đầu đuôi ra sao.

Tài khoản Instagram follow gần 200 người đều mang tên Paul Williams, ai tò mò là ăn ngay block - Ảnh 2.

"Cô muốn gì? Cô đang âm mưu gì à?..."

Tuy vậy, lisajames419419 đã đột ngột block luôn mà không nói một lời, sau khi Paul Williams này hỏi thẳng vào vấn đề đang khiến cho mình đau đầu.

Tài khoản Instagram follow gần 200 người đều mang tên Paul Williams, ai tò mò là ăn ngay block - Ảnh 3.

"Tôi hỏi cô ta và rồi bị block luôn."

Từ đó, một câu hỏi khác lại hiện lên: Tại sao cô ta phải block nếu như không có gì mờ ám mà phải che giấu? Hơn nữa, chẳng phải như nếu đó là một con "bot", một tài khoản "ảo" thì sẽ chẳng bao giờ thèm bận tâm block hay sao?

Có phải Paul Williams là họ tên của một... ông bố thất lạc hay người thân, bạn bè nào mà lisajames419419 đang kiếm tìm, khiến cô ấy chỉ còn cách follow hết tất cả những ai có tên giống vậy và tìm lọc người đúng nhất?

Kỳ lạ hơn, mọi người phát hiện ảnh đại diện Instagram của tài khoản này lại là diễn viên Briana Lee - người thường rất hay bị lấy ảnh bừa để tạo tài khoản giả nhằm mục đích phụ, có thể là lừa đảo trục lợi cũng có.

Tài khoản Instagram follow gần 200 người đều mang tên Paul Williams, ai tò mò là ăn ngay block - Ảnh 4.

"Dị" hơn nữa, khi số người follow tài khoản này vì hiếu kỳ mà tăng lên, đạt con số 419 - giống như số trên tên tài khoản - thì lisajames419419 chuyển sang chế độ "private", không cho ai follow thêm nữa.

Tài khoản Instagram follow gần 200 người đều mang tên Paul Williams, ai tò mò là ăn ngay block - Ảnh 5.

"Ngay khi đạt 419 người follow, cô ta đặt tài khoản vào chế độ riêng tư luôn..."

419 sẽ là một dấu mốc nào đấy mà tài khoản này mong muốn đạt được? Chưa biết rõ gì cả, nhưng đáng sợ hơn là mục tiêu mới của tài khoản này sau đó đã được một người theo dõi phát hiện, chuyển sang những người có họ là Thompson! Thật là kỳ lạ và khó hiểu...

Tài khoản Instagram follow gần 200 người đều mang tên Paul Williams, ai tò mò là ăn ngay block - Ảnh 6.

"Mục tiêu tiếp theo là những người có họ Thompson này."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm