Tại bữa tối riêng tư mà Meghan Markle không được mời, Nữ hoàng nói gì với Harry ngay sau khi cháu trai tuyên bố muốn rời bỏ gia tộc?

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:30 27/07/2020

Harry và Nữ hoàng Anh được cho là đã có cuộc nói chuyện gần gũi như bất kì cặp bà cháu nào để giải quyết những vấn đề căng thẳng sau tuyên bố muốn rời gia tộc của cặp đôi.

Mới đây, trên trang nhất tờ Daily Mail đã đưa tin về bữa tối thân mật giữa Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử Harry mà không có sự góp mặt của vợ anh, cựu diễn viên người Mỹ, Meghan Markle diễn ra hôm 1/3, ngay trước khi cặp đôi hoàn tất mọi vấn đề với Hoàng gia Anh để chuyển đến sống tại Canada.

Được biết, bữa tối này là sự sắp xếp của chính Nữ hoàng Anh, và việc yêu cầu chỉ mời Harry đến cũng nằm trong dự tính của bà vì muốn "tâm sự" cùng cháu trai mà không bị làm phiền bởi bất kỳ ai. Không phải là Đấng tối cao Hoàng gia, cũng không phải Hoàng tử hay Công tước, họ đã có cuộc trò chuyện hết sức gần gũi tại Lâu Đài Windsor như bất kỳ người bà nội và cháu trai nào.

Tại bữa tối riêng tư mà Meghan Markle không được mời, Nữ hoàng nói gì với Harry ngay sau khi cháu trai tuyên bố muốn rời bỏ gia tộc? - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh đã có bữa tối riêng tư với Harry sau khi anh tuyên bố muốn cùng vợ rời khỏi Hoàng gia Anh

Trong bữa ăn, bà này đã thẳng thắn đề cập đến vấn đề quyết định ra đi của nhà Sussex đang gây ra những rối loạn trong nội bộ gia tộc ra sao. Tuy nhiên, Nữ hoàng khẳng định, trong khi cháu trai và cháu dâu khiến nhiều thành viên khác rất thất vọng, thậm chí giận dữ vì có hành động được cho là thiếu trách nhiệm và ích kỷ, bà này vẫn sẽ là người duy nhất ủng hộ dù quyết định cuối cùng của họ là gì đi chăng nữa.

Tại bữa tối riêng tư mà Meghan Markle không được mời, Nữ hoàng nói gì với Harry ngay sau khi cháu trai tuyên bố muốn rời bỏ gia tộc? - Ảnh 2.

Nữ hoàng ghi nhận nỗ lực của Meghan Markle cố gắng hoà nhập với cuộc sống Hoàng gia

Người đứng đầu Cung điện Kensington thể hiện tình yêu thương đối với cháu trai khi tỏ ra thấu hiểu những vấn đề mà cặp đôi phải đối mặt, đặc biệt trong lúc Meghan Markle đang cố gắng hòa nhập với cuộc sống Hoàng gia. Bà muốn cho cháu trai một lần được kể hết những vướng mắc trong lòng, hy vọng giúp Harry có cơ hội được thoải mái trút xuống những gánh nặng có lẽ khiến anh vô cùng áp lực thời gian qua.

Thêm vào đó, báo này cũng tiết lộ Nữ hoàng Anh nhấn mạnh về "thời gian một năm thử nghiệm" đã được định đoạt với Harry, với mong muốn cháu trai biết rằng gia đình vẫn sẽ mở rộng cửa bất cứ khi nào họ muốn quay về.

Tờ Express cũng từng đưa tin, trước đông đảo công chúng, Nữ hoàng dù rất buồn nhưng tuyên bố ủng hộ quyết định ra đi của nhà Sussex: "Harry, Meghan và Archie (con trai 1 tuổi của họ) sẽ luôn là những thành viên được yêu mến trong gia tộc chúng tôi. Tôi hiểu rằng những thách thức mà Harry và Meghan đã phải trải qua cùng sự xem xét kỹ lưỡng trong hai năm qua và hoàn toàn ủng hộ quyết định này của các cháu."

Nữ hoàng còn nhấn mạnh sự tự hào bà dành cho cháu dâu Meghan vì đã cố gắng thích nghi với cuộc sống Hoàng gia và sau đó nhanh chóng xuống bút ký thỏa thuận cho phép vợ chồng cháu trai được tự do xây dựng cuộc sống mới hạnh phúc và bình yên hơn.

Tại bữa tối riêng tư mà Meghan Markle không được mời, Nữ hoàng nói gì với Harry ngay sau khi cháu trai tuyên bố muốn rời bỏ gia tộc? - Ảnh 3.

Harry được cho là có mối quan hệ rất thân thiết với bà nội

Nữ hoàng Elizabeth II sinh năm 1926, lên ngôi từ năm mới 26 tuổi và là quốc vương trị vì Anh Quốc lâu nhất trong lịch sử. Theo nhiều nguồn tin cho biết, Nữ hoàng Anh có mối quan hệ rất thân thiết với cháu nội Harry từ những ngày vị Hoàng tử này dành nhiều năm cống hiến hết mình cho lực lượng quân đội Hoàng gia Anh.

(Theo Express, Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm