Tại ASIAD, người Nhật lại khiến cả thế giới phải ngả mũ vì hành động đẹp

Tiến Thành, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 22/08/2018

Hai cổ động viên của xứ mặt trời mọc ở Á vận hội 2018 đã tự nguyện nhặt những mẩu thuốc lá dưới gốc cây và vứt vào sọt rác.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội tại Indonesia đã gây sốt khi chia sẻ câu chuyện bảo vệ môi trường của một nhóm fans hâm mộ được cho là đến từ Nhật Bản.

Trong những bức ảnh được đăng tải, một thiếu nữ và một cậu bé đã ngồi rất lâu dưới gốc cây để nhặt sạch các mẩu đầu lọc thuốc lá bằng tay không. Sau khi xong việc, cậu bé đã bỏ túi đựng thuốc lá vào sọt rác. Theo tờ Detik, hành động đẹp trên diễn ra tại thủ đô Jakarta, địa điểm chính diễn ra kỳ Á vận hội 2018.

Tại ASIAD, người Nhật lại khiến cả thế giới phải ngả mũ vì hành động đẹp - Ảnh 1.

Hai cổ động viên dọn đầu lọc thuốc lá ở gốc cây.

Được biết, việc làm của hai bạn trẻ trên là hoàn toàn tự nguyện và được tài khoản matikatrok ghi lại. Bài đăng này sau đó đã nhận được hơn 5.300 lượt yêu thích và gần 12.000 bình luận. Một số bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần của người Nhật, phần còn lại xấu hổ vì những hành động hủy hoại môi trường của bản thân.

"Một hành động thật đẹp và có ý nghĩa rất lớn. Chúng tôi, những người Indonesia, cảm thấy bản thân cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để ngăn chặn việc vứt rác bừa bãi", một tài khoản cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ Nhật Bản có những hành động đẹp khiến thế giới phải suy ngẫm. Mới đây nhất, tại World Cup 2018 ở Nga, sau mỗi trận của đội nhà, fans đều nán lại dọn sạch rác trước khi rời đi.

Tại ASIAD, người Nhật lại khiến cả thế giới phải ngả mũ vì hành động đẹp - Ảnh 2.

Cậu bé vứt rác đã dọn vào thùng.

ASIAD 2018 đã bước qua ngày thi đấu thứ ba. Lúc này, đoàn thể thao Trung Quốc vẫn đang vững chắc ở ngôi đầu với 30 HCV, 18 HCB và 12 HCĐ. Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ 17 khi sở hữu 3 HCB và 4 HCĐ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày