ASIAD 2018: Một bé gái chào đời với tên gọi Asian Games

PV, Theo TTXVN 12:38 22/08/2018

Như một cách lưu lại kỷ niệm về sự kiện thể thao lớn nhất châu lục đang diễn ra ở Xứ Vạn đảo, một cặp vợ chồng ở Indonesia đã quyết định đặt cho con gái mới sinh của mình cái tên độc nhất vô nhị: Abidah Asian Games.

Cô bé Abidah Asian Games chào đời tại Palembang - một trong 2 thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á (ASIAD hay còn gọi là Asian Games) 2018 - vào đúng thời điểm kỳ Á vận hội lần thứ 18 này chuẩn bị khai màn.

Anh Yordania Denny, 38 tuổi, đã lý giải về việc đặt tên cho đứa con thứ tư của mình thế này: “Chúng tôi đã có họ cho bé, nhưng mãi chẳng nghĩ ra được cái tên nào. Khi ấy tôi nghĩ rằng tên của một sự kiện hẳn sẽ rất độc đáo. Nó chỉ diễn ra vài năm một lần. Không những thế lại còn diễn ra ở Palembang. Hiếm khi Palembang được tổ chức một sự kiện lớn như thế.”

ASIAD 2018: Một bé gái chào đời với tên gọi Asian Games - Ảnh 1.

Bé Abidah Asian Games. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Abidah được dự sinh vào tháng 9/2018, nhưng cô bé đã chào đời sớm hơn gần một tháng. “Nếu con bé có tài năng và động lực, chúng tôi sẽ ủng hộ cháu hết mình để trở thành vận động viên chuyên nghiệp,” chị Vera Nova (38 tuổi) - mẹ của Asian Games, quả quyết.

Trong khi anh Denny đã gợi mở: “Indonesia rất mạnh về cầu lông.” Rất có thể, 20 năm nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến cô bé Abidah Asian Games tham dự ASIAD 2038 trong màu áo đội tuyển cầu lông Indonesia. Mọi chuyện đều có thể xảy ra!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm