“Tắc kè hoa” Trúc Nhân chọn ca khó trong lần trở lại: hóa thành bậc thầy hòa giải khắp phố phường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/12/2019

Hãy soi MV mới toanh Ai… Chuyện cũ bán hông để vỗ đùi đen đét vì cái tài của Trúc Nhân nhé cả nhà.

"Ai cứ chọn việc nhẹ nhàng còn ca khó hãy để dành cho Trúc Nhân" có lẽ sắp thành định lý mất rồi. Truyền thông báo chí ư? Nhân đã có Thật bất ngờ. Phải tham dự đám cưới người yêu cũ ư? Nhân chiêu đãi hẳn Sáng mắt chưa. Tất cả đều được đầu tư chỉn chu, chất lượng từ phần nhạc đến phần nhìn. Ấy thế mà nghỉ giải lao chưa lâu, Trúc Nhân đã lại kịp lao vào chỗ khó. Lần này nam ca sĩ chọn hẳn mùa Tết để comeback, và chủ đề cũng đậm mùi Tết lắm ai ơi: Chỗ nào có xích mích nhỏ to, chỗ đó có Trúc Nhân can thiệp.

Nhưng… can thiệp thế nào cơ? Hãy soi MV mới toanh Ai… Chuyện cũ bán hông để vỗ đùi đen đét vì cái tài của Nhân nhé!

Năm hết Tết đến, nhà nhà người người ai cũng bận rộn, đường xá thì đông đúc, thế nên những xích mích nhỏ nhặt được mùa… bùng phát. Mấy chuyện vụn vặn, ngày thường còn đủ kiên nhẫn chứ ngày Tết, thật khó tránh khỏi cảnh "thấy mà tức á". Nhưng ai giữ trong lòng thì giữ, Trúc Nhân chủ trương kêu gọi mọi người… bán đi. Ơ! Chuyện cũ, bán thì ai mua? Và thế là tiếng rao thần thánh cùng MV của người ấy ra đời: "Ai… chuyện buồn chuyện cũ bán hông".

Trên chiếc xe thu mua chuyện cũ của mình, ở đâu có xích mích, ở đó có Trúc Nhân! Từ chuyện tạt khói nồi bánh chưng, mấy nhóc nghịch ngợm phá mực của ông đồ, nhà nọ sửa sang ồn ào đến chuyện nhà kia hục hặc mẹ chồng nàng dâu, vợ chồng tranh nhau cái điều khiển… Ôi, toàn những gam màu đặc trưng của khu phố ngày Tết chứ đâu? Trúc Nhân rất thông minh khi chọn lựa tình huống, làm ai cũng phải bật cười vì thấy hình ảnh chính mình trong đó, đôi khi là gia đình mình, hàng xóm mình luôn ấy chứ.

Rất hiểu tâm lý xích mích rằng mọi lý lẽ đều trở nên vô nghĩa khi người ta đang căng nên Trúc Nhân ra chiêu đánh vào công cụ gây chia rẽ luôn. Trợ lý đắc lực cho anh chàng chính là chiếc xe màu cam tone sur tone với bộ sui bảnh trai. Không dại gì mà lao vào cản ngay tắp lự, Trúc Nhân dùng tiếng rao để phân tán sự chú ý trước, rồi tận dụng ngay chiếc xe, thế là những ấm ức, bực dọc được "bán" hết trong tích tắc:

Chuyện cũ, chuyện buồn ai mà chẳng có, nhiều ít tùy người, nhưng năm mới sắp đến, chả lẽ lại cứ ôm khư khư thì mất vui? Thế nên để cho dễ xử lý, Nhân đã nhanh trí ví von chuyện cũ như ve chai: "Chuyện cũ mình giữ chi đâu | Cũng giống ve chai mình giữ chi đâu | Mình bán cho nhanh | Mình bỏ cho nhanh | Dọn hết cho nhanh | Nhanh! Nhanh! Nhanh".

Vâng, nhanh-gọn-đúng trọng tâm, ai còn lấn cấn chuyện cũ, nghe câu này của Trúc Nhân xong là thấy động lực tràn trề thanh lý liền!

Ca khó như thu mua chuyện cũ lâu ngày Trúc Nhân còn làm được thì bạn còn chần chừ gì mà không bán cơ chứ? Chuyện cũ có đi thì mới có chỗ cho niềm vui đến, thế nên năm mới rồi, cứ rộng lòng bỏ qua nha mọi người ơi. Và đừng quên ủng hộ sản phẩm mới của Trúc Nhân cho những nỗ lực hòa giải của anh chàng!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm