T1 Oner: "Bel'Veth là một con tướng tệ, tôi không nghĩ mình sẽ sử dụng nó ở giải đấu"

A Đồi, Theo Theo Tri Thức Trẻ 13:00 18/07/2022

Ngôi sao đi rừng của T1 đã có những nhận xét vô cùng gay gắt về Bel'Veth - Nữ Chúa Hư Không.

Nếu bạn có theo dõi các giải đấu LMHT lớn như LCK hay LPL thì có thể thấy rằng Bel'Veth đang xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian vừa qua. Điểm mạnh nhất của vị tướng này là khả năng lăn cầu tuyết trong giao tranh tốt tương tự Viego với việc biến thành dạng Chân Thể khi có được điểm hạ gục. Có lẽ vì lý do này mà Bel'Veth mới được lựa chọn như một sự thay thế khi Viego bị cấm.

T1 Oner: BelVeth là một con tướng tệ, tôi không nghĩ mình sẽ sử dụng nó ở giải đấu - Ảnh 1.

Tuy nhiên tính hiệu quả của Bel'Veth hiện đang ở mức cực kỳ thấp khi tại giải đấu LCK Mùa Hè 2022, Nữ Chúa Hư Không chỉ có 1 chiến thắng sau 4 lần được chọn. Thậm chí khi được hỏi về trường hợp Bel'Veth, ngôi sao trẻ tuổi của T1 - Oner còn thẳng thắn chỉ ra đây là một tướng cực kỳ tệ và anh sẽ không dùng nó ở giải đấu.

Hỏi: Bel'Veth hiện đang xuất hiện nhiều hơn tại LCK nhưng độ hiệu quả thì không cao cho lắm. Bạn nghĩ sao về con tướng này?

T1 Oner: Tôi nghĩ đây là một con tướng tệ. Bel'Veth yêu cầu cả đội phải chơi xoay quanh mình và hiểu cách mà vị tướng này vận hành. Tôi nghĩ rất khó để có một đội tuyển nào có thể làm được điều này. Đấy là trước khi bị giảm sức mạnh, Bel'Veth đã tệ rồi nhé. Sau khi bị giảm sức mạnh thì con tướng này còn yếu hơn nữa, tôi không nghĩ mình sẽ sử dụng nó ở giải đấu.

T1 Oner: BelVeth là một con tướng tệ, tôi không nghĩ mình sẽ sử dụng nó ở giải đấu - Ảnh 2.

T1 Oner thẳng thắn cho rằng Bel'Veth là một con tướng tệ

Không chỉ tại LCK mà ở giải đấu LPL thì Bel'Veth cũng không được đánh giá quá cao. Trong thời gian vừa qua thì Bel'Veth chỉ được chọn đúng 3 lần tại LPL Mùa Hè 2022 với kết quả 2 thắng - 1 thua. Tuy nhiên 2 chiến thắng đó lại đều tới từ những màn hủy diệt của JDG trước những đội tuyển "chiếu dưới" như LNG hay WE. Nói không quá thì ở những trận đấu như vậy, Kanavi có dùng tướng gì thì JDG cũng thắng mà thôi.

T1 Oner: BelVeth là một con tướng tệ, tôi không nghĩ mình sẽ sử dụng nó ở giải đấu - Ảnh 3.

Kanavi chỉ lựa chọn Nữ Chúa Hư Không trong những trận JDG đánh với các team "chiếu dưới"

Điểm yếu khiến Bel'Veth bị đánh giá thấp đó là vị tướng này quá phụ thuộc vào trang bị vì khi lên cấp, tướng này không được cộng tốc độ đánh. Hệ quả là Bel'Veth trong khoảng 10-15 phút đầu trận chỉ có ở trong rừng để kiếm vàng chứ chẳng thể tấn công các khu vực khác. Trong khi đó lối chơi chủ đạo của các giải đấu hiện giờ đó là người Đi Rừng sẽ di chuyển sớm để tạo lợi thế cho các chủ lực, thứ mà Bel'Veth vô cùng tệ.

Vì vậy mà trong tương lai gần sắp tới, Bel'Veth sẽ khó xuất hiện tại các trận đấu quan trọng. Có lẽ chúng ta phải chờ tới khi các đội tuyển chuyên nghiệp tìm ra cách sử dụng Bel'Veth hiệu quả nhất thì Nữ Chúa Hư Không mới có cơ hội tỏa sáng.

T1 Oner: BelVeth là một con tướng tệ, tôi không nghĩ mình sẽ sử dụng nó ở giải đấu - Ảnh 4.


https://gamek.vn/t1-oner-belveth-la-mot-con-tuong-te-toi-khong-nghi-minh-se-su-dung-no-o-giai-dau-20220718082653269.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm