"Supergirl" mùa 4 trình làng siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên màn ảnh

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 13:32 24/07/2018

Nhân vật siêu anh hùng Nia Nal hay còn được gọi là Dreamer của DC sẽ xuất hiện trong mùa 4 của series Supergirl đài CW. Cô sẽ trở thành siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh.

Một tin vui đến với cộng đồng LGBT fan truyện tranh là siêu anh hùng chuyển giới Nura Nal aka Dream Girl sẽ được giới thiệu trong mùa thứ 4 của loạt phim đài CW Supergirl. Đảm trách cho vai diễn siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên màn ảnh là nữ diễn viên Nicole Maines.

Supergirl mùa 4 trình làng siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 1.

Ngoài đời, Nicole là một nhà hoạt động cho quyền của người chuyển giới khi vừa chiến thắng trong vụ kiện với nhà trường vì không cho em sử dụng nhà vệ sinh nữ. Thắng kiện đồng nghĩa với việc lần đầu tiên một tòa án tối cao tuyên bố một người chuyển giới có thể sử dụng bất kỳ nhà vệ sinh nào thuộc giới tính mà họ xác định.

Supergirl mùa 4 trình làng siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 2.

Nhà sản xuất mô tả nhân vật của Nicole Maines là một "người chuyển giới nữ giàu tình cảm và quyết liệt bảo vệ cho những người khác".

Sinh năm 1997, Maines từng xuất hiện trong các series truyền hình như Royal Pains và The Trans List, cô cũng cho xuất bản cuốn sách mang tên Becoming Nicole chia sẻ về hành trình trưởng thành của một thiếu niên chuyển giới. Cô còn có một người anh sinh đôi tên là Jonas, người đã che chở cho em gái của mình từ nhỏ. Nicole Maines chia sẻ: "Tôi đã biết mình là trans (người chuyển giới) từ khi 3 tuổi. Dù lúc đó chưa có từ nào để nói ra, nhưng trái tim mách bảo với tôi rằng tôi là một đứa con gái".

Supergirl mùa 4 trình làng siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 3.

Ở tuổi thiếu niên Nicole đã quyết định phẫu thuật chuyển giới.

Hành động của DC diễn ra trong bối cảnh làn sóng ủng hộ cho người chuyển giới tại Hollywood dâng cao sau vụ việc nữ diễn viên dị tính Scarlett Johansson phải rời bỏ vai diễn người chuyển giới trong dự án Rug and Tub. Những người phản đối cho rằng nhà sản xuất cần trao cơ hội vào vai các nhân vật chuyển giới cho diễn viên chuyển giới.

Supergirl mùa 4 trình làng siêu anh hùng chuyển giới đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 4.

Supergirl là một phần của vũ trụ truyền hình DC với sự tham gia của các show nổi bật như Arrow, The Flash, Legends of Tomorrow hay Black Lightning . Mùa 4 của Supergirl sẽ lên sóng vào ngày 14 tháng 10 năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày