Súp cua Sài Gòn đâu chỉ có mỗi cua, ra đây mà xem người ta còn kết hợp cùng "hằng hà sa số" các topping đặc sắc này

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 29/09/2018

Không chỉ có mỗi óc heo, còn hàng tá các món súp cua hấp dẫn ở Sài Gòn đang chờ bạn khám phá đây này.

Ở Sài Gòn không khó để tìm một hàng súp của để bạn dừng chân lót dạ. Món ăn vặt này được lòng nhiều người không chỉ nhờ độ thơm ngon mà sự đa dạng của "hằng hà sa số" các topping đi cùng cũng đã chiếm lĩnh vị giác thực khách. Đừng tưởng chỉ có mỗi óc heo, xem các món súp cua ăn hấp dẫn dưới đây để thấy "gia đình" này đông dân cỡ nào.

Súp cua hàu

Vẫn mang cái sánh sệt, đậm đà nguyên bản của súp cua nhưng giờ đây món lại được nâng tầm với vị ngọt của hàu. Loại hải sản này mang đến mùi hương dịu nhẹ cùng cái béo béo đan xen hài hoà. Trong làn súp nóng hổi, thịt hàu mềm mại, thanh thanh khiến cổ họng như được thổi vào làn gió mới.

Súp cua hàu còn có thêm các sợi tóc tiên, trứng cút, bắp... để đủ đầy hương vị. Chỉ cần lót dạ một chén súp đặc sắc như thế cũng đã đủ làm dịu đi chiếc bụng đói rồi. Ở Sài Gòn thì quán Cô Chi ở khu Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) là nơi hiếm hoi bán món này.

Súp cua Sài Gòn đâu chỉ có mỗi cua, ra đây mà xem người ta còn kết hợp cùng hằng hà sa số các topping đặc sắc này - Ảnh 2.

Súp cua càng cua

Súp cua nào mà chẳng có cua, cần gì phải nói? Không đâu nhé, bát súp này sẽ khiến bạn thoả mãn về thị giác lẫn vị giác. Cả một càng cua to tướng chễm chệ bên trên như thế này ai mà kìm lòng cho được. Người ta đã chọn những con cua Cà Mau nặng nhất và nhồi thịt vào một phần càng để tạo nên "cực phẩm" như thế.

Đương nhiên, hình thức đã làm bạn say mê thì hương vị cũng phải thật "đắm đuối". Xớ thịt ngọt tươi, săn chắc kết hợp với súp sệt nóng hổi càng tôn lên độ hấp dẫn. Chắc chắn thưởng thức phần này bạn sẽ quên đi bát súp chỉ vài miếng thịt càng bé tẹo chưa đủ nhét kẽ răng. Nhưng cũng phải nói lại, đi kèm với chất lượng thì giá thành không phải rẻ. Mỗi phần súp cua càng to như thế có giá là 390k đấy nhé.

Súp cua Sài Gòn đâu chỉ có mỗi cua, ra đây mà xem người ta còn kết hợp cùng hằng hà sa số các topping đặc sắc này - Ảnh 4.

Súp cua trứng bắc thảo

Sự lựa chọn truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời đó chính là trứng bắc thảo. Tuy có nhiều người e ngại độ nồng mùi nhưng khi ăn cùng súp, trứng bắc thảo đã tạo nên tổng thể hương vị hài hoà. Cả hai "dìu dắt" nhau mang đến cái bùi bùi, ngậy ngậy một cách tinh tế.

Ngoài súp cua trứng vịt bắc thảo thì giờ Sài Gòn còn có kiểu trứng cút bắc thảo rất lạ lẫm. Đây chính là giải pháp lí tưởng dành cho ai chỉ muốn nhấn nhá một chút hương vị mà không quá nồng nàn. Bạn có thể đến quán Súp cua Pích ở đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) để lót dạ.

Súp cua Sài Gòn đâu chỉ có mỗi cua, ra đây mà xem người ta còn kết hợp cùng hằng hà sa số các topping đặc sắc này - Ảnh 6.

Súp cua thập cẩm

Không quá khi dùng từ "hương sắc vẹn toàn" để gọi phần súp cua thập cẩm này. Chén súp là tổng hợp những gam màu bắt của nhiều thành phần, nào là bắp, tôm, cua... Đặc sắc nhất là có cả lòng đỏ trứng đập vào để khuấy cùng.

Chén súp không hề thua kém một bữa ăn nào với độ hoành tráng từ hình thức đến hương vị. Mùi thơm từ hành, độ cay the của tiêu đọng lại nơi cổ họng làm người ta cứ thòm thèm mãi. Quán súp cua Hằng (quận 4) là nơi nổi tiếng với sự đủ đầy các loại topping để tạo nên chén súp thập cẩm đặc sắc như thế.

Súp cua Sài Gòn đâu chỉ có mỗi cua, ra đây mà xem người ta còn kết hợp cùng hằng hà sa số các topping đặc sắc này - Ảnh 8.

Súp cua bong bóng cá

Không phải dễ tìm được một nơi có loại topping bong bóng độc đáo này. Quán súp cua Cô Lan (quận 11) nổi tiếng với những tô súp đầy đặn và đa dạng hương vị. Ngoài thịt gà, càng cua, nấm, trứng thì bong bóng cá chính là điểm nhấn mới lạ.

@monkeyplantzzz, @ulysse

Bong bóng cá mang đến cái mặn mòi, giòn sật sẽ giúp phần ăn của bạn đặc sắc hơn. Khi nhúng vào làn súp nóng, những miếng bong bóng từ từ mềm mịn, ngấm đều dai dai rất lạ miệng. Thêm vào đó là vị ngọt từ xương gà tinh chắt ra, thanh thanh nơi cổ họng. Đây chính là lựa chọn hấp dẫn để bạn làm mới vị giác.

Súp cua Sài Gòn đâu chỉ có mỗi cua, ra đây mà xem người ta còn kết hợp cùng hằng hà sa số các topping đặc sắc này - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm