Để ý mới thấy, mực cũng là hương vị "tỏa sáng" trong nhiều món ngon ở Sài Gòn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 08:11 26/09/2018

Không ngờ mực cũng được tận dụng để chế biến ra nhiều hương vị thơm ngon từ ăn vặt đến món chính như thế này đây.

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy ẩm thực Sài Gòn đã tận dụng vị ngọt, dai thơm từ mực để tạo thành nhiều món "gây nghiện" cho thực khách. Từ những bữa ăn vặt lai rai cho đỡ buồn miệng đến các món chính no nê, mực đã có cơ hội "tỏa sáng" với sự phong phú hương vị. Điểm danh qua những các món mực dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn ăn uống mới mẻ và hấp dẫn.

Mực khổng lồ

Món ăn vặt từng gây sốt một thời khiến người ta hốt hoảng với độ khổng lồ của những con mực. Những lát thịt dày dặn mang đến đến cái giòn giòn, dai dai thật đã. Cắn ngập răng miếng mực tươi ngọt thấm đượm trong gia vị có chút cay the, đậm đà làm ai cũng ngất ngây.

Cầm trên tay những phần mực đẫy đà, nóng sốt và phong phú hương vị như thế để nhâm nhi thì còn gì bằng. Bạn có thể thưởng thức mực khổng lồ nướng ở quán Thanh (quận 10), còn kiểu mực phá lấu phong phú hương vị thì hãy đến quán Liên Lai (quận 4), quán mực Gia Phúc (quận 1)... 

Để ý mới thấy, mực cũng là hương vị tỏa sáng trong nhiều món ngon ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Lẩu mực cay phô mai

Nếu đi nhóm đông và muốn hít hà trong cái cay the đầy kích thích thì bạn hãy thử khám phá lẩu mực phô mai thử xem nào. Phần nước dùng được nấu theo lẩu kimchi Hàn nên có độ chua cay và nồng nàn lan tỏa trong từng cung bậc vị giác. Chễm chệ ngay trong nồi lẩu đỏ au là phần mực tươi ngon, trắng mướt mang đến vị ngọt tự nhiên cho món.

@thanhlam190395, @van_anh2209

Ngoài việc được đắm chìm trong miếng mực giòn dai, thấm đượm cái cay the hấp dẫn thì món vẫn còn nào là bánh gạo, chả cá, cá viên... góp vị cùng. Xì xụp bên nồi lẩu nóng hổi, mặn ngọt, chua cay đủ đầy cũng đủ trọn vẹn hương vị rồi nhỉ? Nếu là dân hảo béo thì phô mai chính là lựa chọn phụ kèm lý tưởng để kết hợp cùng.

@jcacao_o, @blackcoffee149

Món ăn này hiện được bán tại quán Trà Đào Momo trên đường Trần Phú (quận 5) đấy.

Mực chiên xù

Buồn buồn muốn tìm món gì đó vừa giòn vừa dai để lai rai thì gợi ý cho bạn nên thử những phần mực chiên xù hấp dẫn này. Mực đươc để nguyên con rồi nhúng qua một lớp bột mỏng và chiên ngập dầu để tạo lớp vỏ giòn tan nóng hổi. Tuy vậy, lớp thịt bên trong vẫn giữa được độ ẩm mềm, ngọt tươi nên đã tạo được một sự kết hợp hài hòa trong vị giác.

@cayxe, @f107_nh, FB Mishie Pham

Mặc dù là món ăn chơi nhưng phần mực chiên xù này lại có kích thước tương đối to. Bạn có thể thưởng thức chúng tại khu fooodcourt ở Emart Gò Vấp, do vừa bán vừa chiên nên món lúc nào cũng nóng sốt bắt vị.

Hủ tiếu mực

Một món hủ tiếu quen thuộc và được lòng nhiều người Sài Gòn cũng sẽ mang đến cho bạn một hương vị đặc sắc từ mực mang đến. Hủ tiếu mực không quá ngầy ngậy, đậm đà như những loại hủ tiếu xương mà nước dùng có vị ngọt thanh, thơm thoảng mùi hương của món đồ biển. Sợi hủ tiếu vẫn là loại dai mềm, cọng nhỏ và ngập trong làn nước sốt nóng hổi.

Để ý mới thấy, mực cũng là hương vị tỏa sáng trong nhiều món ngon ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Tạo điểm nhấn hương vị cho tô hủ tiếu chính là những miếng thịt mực trắng nõn, giòn sần sật. Vừa nhai vừa cảm nhận vị ngọt trong xớ thịt tinh chắt ra làm ai cũng thòm thèm muốn ăn mãi. Làm phong phú thêm hương vị còn có tôm, thịt viên, trứng lòng đào... để hòa quyện cùng.

Hủ tiếu mực nổi tiếng ở Sài Gòn nhất thì phải kể đến hệ thống Ông Già Cali có nhiều chi nhánh ở các quận. Tuy nhiên, mức giá tương đối đắt là điều mà thực khách còn e ngại khi muốn thưởng thức món này.