Clip-on-clip

Xua tan cơn sổ mũi bằng những mẹo đơn giản

Ngọc Mai, Theo Pháp luật xã hội 00:00 29/01/2014

Có một số bí quyết dân gian khá hay để đánh bại sổ mũi đó!

Xem clip trước nhé!


Bổ sung các cách chữa sổ mũi

Vệ sinh mũi bằng nước muối


Sử dụng nước muối là cách đơn giản nhất và cũng rất hiệu quả để "rửa" sạch những loại vi khuẩn gây nên chứng bệnh sổ mũi. Hãy dùng nước muối để vệ sinh bên trong lỗ mũi, bằng cách pha khoảng một nửa thìa muối với một cốc nước ấm.

Gia vị có sẵn trong bếp gia đình

Bạn nên ăn bổ sung thêm các loại gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, gừng, bởi nó có thể giúp làm "thông" tắc nghẹt đường thở và trị chứng sổ mũi một cách hiệu quả.

Súc miệng bằng nước muối

Cũng với dung dịch nước muối pha sẵn với nồng độ nửa thìa cà phê muối trong 1/4 lít nước, hãy ngậm một ngụm vào miệng rồi ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào cổ họng. Đừng nuốt, hãy dùng hơi súc thật sạch rồi nhổ ra. Nước muối vào cổ họng có công dụng rửa bộ phận phát âm trong đó. Khi bạn thổi hơi lên nhiều, một phần nước muối bị tống ngược lên mũi và rửa cho mũi sạch hơn.

Uống đủ và hơn 2 lít nước mỗi ngày

Bạn cần đảm bảo trong giai đoạn này cơ thể không bị khử nước, vì điều này sẽ càng khiến cho tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn.Việc uống nhiều nước có thể giúp cuốn trôi đi một số đờm hay nước mũi còn đọng lại trong cổ họng, giúp bạn dễ thở hơn.

Nên hạn chế dùng sữa

Khi bị sổ mũi vì vi khuẩn xâm nhập đường hô hấp, không nên uống sữa bò vì nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cho các vi khuẩn này sống mạnh, sống lâu và sinh sản nhanh hơn. Thêm vào đó, trong sữa bò có rất nhiều chất lactose, một loại đường được các vi khuẩn rất ưa thích. Đồng thời, những thực phẩm làm từ sữa như kem cũng không nên ăn nhiều.


Bạn có thể xem thêm:
Xua tan cơn sổ mũi bằng những mẹo đơn giản 1

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm