Phơi quần áo không đúng cách gây ra các loại bệnh về da

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/11/2015

Tưởng rằng phơi quần áo sẽ giúp trang phục sạch sẽ và khô nhanh, nhưng những thói quen tai hại sau lại khiến quần áo mau hỏng đấy!

Không vắt quần áo trước khi phơi

Nhiều người thường bỏ qua bước vắt sau khi giặt để quần áo được phẳng phiu, không bị in hằn các nếp gấp sau khi phơi. Tuy nhiên, quần áo ướt sũng nước khi phơi thường rất lâu khô. Nó sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, nhất là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, không có nắng.

Với cách này, các bạn chỉ nên áp dụng khi trời nắng thật to. Cách tốt nhất cho chúng ta là vắt quần áo trước khi phơi. Sau khi phơi, bạn có thể là (ủi) để quần áo được phẳng phiu hơn.

d-8250e

Không phơi ngay sau khi giặt

Nhiều người có thói quen ngâm quần áo trong nước xả rất lâu rồi mới phơi. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi chúng ta chỉ cần ngâm khoảng 10 – 15 phút là đủ. Việc ngâm lâu hơn không những không làm cho quần áo thơm hơn, trái lại còn khiến cho các vi khuẩn xâm nhập, gây hại cho cơ thể khi mặc quần áo đó!

Không phơi ra nắng

Ánh nắng, ngoài tác dụng làm quần áo nhanh khô, còn có vai trò rất quan trọng trong việc tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn trú ngụ trên quần áo của chúng ta. Quần áo không được phơi ngoài nắng trong thời gian dài thường rất dễ bị bốc mùi do các yếu tố gây bệnh đã trú ngụ và sinh sôi. Bởi vậy, chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ (do điều kiện thời tiết, đi du lịch…), các bạn có thể sử dụng máy sấy để thay thế, còn lại, chúng ta hãy phơi quần áo dưới ánh nắng nhé!

bb-8250e

Phơi quần áo quá sát nhau

Phơi quần áo sát nhau hay quần áo bị cuộn lại, không được căng ra khi phơi (không dùng móc treo) cũng khiến cho chúng lâu khô hơn. Điều kiện ẩm ướt kéo dài chính là yếu tố có lợi cho các vi khuẩn và nấm mốc gây hại trên quần áo phát triển.

Các bạn nên căng quần áo trên móc treo, dùng kẹp cố định để quần áo không bị gió thổi tung hoặc bay sát vào nhau. Với quần áo lót, chúng mình hãy sử dụng loại móc kẹp riêng để đồ lót nhanh khô và không bị ảnh hưởng tới độ co giãn…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm