Học cách "kiềm chế" cân nặng khi sử dụng đồ ăn nhanh

Ngọc Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 28/08/2013

Sử dụng đồ ăn nhanh cũng có "mẹo" để tránh tăng cân vùn vụt đấy nhé!

Cùng xem clip trước nhé!


Tác hại của đồ ăn nhanh

Các chất như cholesterol trong đồ ăn nhanh có thịt sẽ tích tụ lại trong máu và gây bệnh về tim mạch, ngăn cản sự lưu thông máu dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Trans Fat là một loại chất béo cực kỳ nguy hiểm mới được phát hiện và nó có trong hầu hết các loại đồ ăn nhanh với tỉ lệ khá cao. Các nhà khoa học Mỹ còn mới phát hiện ra rằng, mùi hương của đồ ăn nhanh cũng có thể gây nghiện.

Đồ ăn nhanh hiện nay rất phổ biến tại các thành phố lớn, bởi vì nó có ưu điểm nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên đồ ăn nhanh thường rất giàu đạm, nhiều mỡ và muối. Do vậy ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ dẫn đến một số vấn đề về sức khoẻ như: tăng huyết áp, béo phì và bệnh tim mạch.

Khi muốn thưởng thức đồ ăn nhanh, hãy chọn cho mình một thực đơn thông minh:

- Nên chọn đồ ăn luộc hoặc nướng hơn là đồ ăn rán.

- Nên chọn súp mà không có kem bơ.

- Nên chọn salad ít mỡ.

- Nên chọn nước sốt cà chua, mù tạt hơn là nước sốt Mayonnaise.

- Nếu có rau, nên chọn ăn nhiều rau.

- Nên uống nước, sữa ít chất béo hoặc soda ăn kiêng thay vì chọn soda thông thường, sữa…


Bạn có thể xem thêm:
Học cách "kiềm chế" cân nặng khi sử dụng đồ ăn nhanh  1