Chữa "bách bệnh" với những loại hoa quả nổi tiếng của Việt Nam

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/06/2015

Hoa quả của Việt Nam không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng "thần kì" với sức khỏe.

Ở Việt Nam có nhiều loại hoa quả nhiệt đới chứa lượng vitamin C dồi dào nhưng đồng thời nồng độ đường cũng rất cao, do đó chúng ta thường e ngại không dám ăn vì sợ nóng. Tuy nhiên các loại hoa quả này lại cực lợi cho sức khỏe, phòng chữa được nhiều bệnh nguy hiểm.

Xoài


Ăn bao nhiêu là đủ: Mỗi ngày ăn tối đa nửa quả xoài chín hoặc xoài xanh bạn nhé!

Vải

Ăn bao nhiêu là đủ: Người lớn mỗi ngày ăn tối đa 10 quả vải, trẻ em ăn 4-5 quả.

Nhãn


Ăn bao nhiêu là đủ: Ăn tối đa 100g thịt nhãn (khoảng 10 quả) mỗi ngày. Người đang mang thai nên kiêng nhãn.

Chôm chôm


Ăn bao nhiêu là đủ: Nên ăn khoảng 8–10 quả chôm chôm mỗi ngày.

Mận (roi)


Ăn bao nhiêu là đủ: Bạn nên ăn tối đa 5-6 quả mận mỗi ngày.